LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 116

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 110


Hôm nayHôm nay : 19428

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 307675

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18495966

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Đồng Văn tổ chức phiên họp giải trình kết quả triển khai chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc nguồn vốn chương trình và chương trình 135 trên địa bàn huyện Đồng Văn

Thứ hai - 29/10/2018 15:56
Ngày 26 tháng 10 năm 2018, Thường trực HĐND huyện Đồng Văn tổ chức Phiên họp giải trình về kết quả triển khai chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc nguồn vốn Chương trình 30a và Chương trình 135 trong năm 2017 và 8 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện Đồng Văn.
Toàn cảnh phiên giải trình của Thường trực HĐND huyện Đồng Văn

Toàn cảnh phiên giải trình của Thường trực HĐND huyện Đồng Văn

Tham dự Phiên giải trình có các đồng chí trong Thường trực HĐND, đại diện Thường trực UBND, Ủy Ban MTTQ huyện, các Ban HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan quản lý, phụ trách theo dõi nguồn vốn Chương trình 30a và Chương trình 135 cấp huyện; đại diện Thường trực HĐND, UBND, công chức địa chính – nông nghiệp 19 xã thị trấn. Đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên giải trình, các đại biểu đã được nghe 2 tổ giám sát của Thường trực HĐND huyện báo cáo kết quả giám sát chuyên đề về triển khai chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc nguồn vốn hai chương trình năm 2017 và 8 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn huyện. Nghe Thường trực UBND các xã, thị trấn: Má Lé, Sính Lủng, Hố Quáng Phìn, Phố Bảng báo cáo giải trình về những tồn tại, hạn chế đã được các tổ giám sát của Thường trực HĐND huyện nêu ra; nghe Trưởng Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện, Trưởng Trạm Khuyến nông huyện báo cáo giải trình những vấn đề liên quan và đề xuất giải pháp để thực hiện tốt chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc nguồn vốn 30a, 135 trên địa bàn huyện Đồng Văn.

Trong năm 2017 và 8 tháng đầu năm 2018, việc triển khai chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất thuộc nguồn vốn 30a, 135 trên địa bàn huyện Đồng Văn đã thực hiện đạt được rất nhiều kết quả, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Những năm đầu thực hiện, nhiều xã còn ý kiến về việc không hỗ trợ giống ngô mới nên sản lượng lương thực không đạt, ảnh hưởng đến nhiều chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội. Nhưng đến nay, từ người dân cho đến cán bộ công chức đã đồng thuận cao với việc không hỗ trợ giống ngô mới mà chuyển sang hỗ trợ các nội dung khác là đúng đắn, có tác dụng khuyến khích người dân phát triển kinh tế. Về nguồn vốn chủ yếu được phân cấp cho các xã, thị trấn thực hiện; việc hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, đúng mục đích, người dân đều được nhận đúng nội dung, định mức hỗ trợ theo quy định. Hầu hết các nội dung hỗ trợ đều đem lại hiệu quả cao, như hỗ trợ bò, dê, lợn sinh sản, phát triển vùng gà đen.... theo đúng Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Đồng Văn lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 về “3 cây 4 con”.

Tuy nhiên, qua giám sát, theo dõi của Thường trực HĐND, của đại biểu HĐND huyện và một số cơ quan liên quan cho thấy, một số xã thị trấn việc hỗ trợ mới chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ tiền cho người dân theo định mức, theo đối tượng, sau đó nghiệm thu con giống; hoặc bàn giao con giống cho đối tượng đã được phê duyệt... còn công tác kiểm tra, giám sát, việc đôn đốc, theo dõi, hướng dẫn chưa được quan tâm đúng mức. Vì vậy, tại thời điểm đoàn giám sát của Thường trực HĐND huyện đến giám sát, một số hộ gia đình được nhận chính sách hỗ trợ nhưng không còn gia súc, gia cầm hoặc việc chăm sóc không đảm bảo dẫn đến bị chết hoặc chuyển mục đích từ chăn nuôi để sinh sản sang vỗ béo để bán, hoặc để thịt phục vụ gia đình...

Kết luận phiên giải trình, đồng chí Nguyễn Văn Chinh – Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã yêu cầu thủ trưởng cơ quan chuyên môn huyện, UBND các các xã, thị trấn cần tăng cường công tác kiểm tra, theo dõi; chủ động tiến hành rà soát, đánh giá lại kết quả thực hiện các chính sách hỗ trợ sản xuất thuộc nguồn vốn 30a, 135 trong thời gian qua; hướng dẫn các hộ gia đình mua gia súc, gia cầm đảm bảo chăn nuôi đúng mục đích, đúng đối tượng để từng bước hướng tới chăn nuôi theo hướng hàng hóa; đồng thời xem xét nên ưu tiên hỗ trợ ở thôn phát triển toàn diện và hỗ trợ theo nhóm hộ gia đình để các hộ gia đình có thể trao đổi, học tập kinh nghiệm, tạo sức lan tỏa trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương; góp phần phát huy hiệu quả của chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất từ nguồn vốn thuộc chương trình 30a, 135 trên địa bàn huyện Đồng Văn./.
 Nguyễn Văn Chinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com