LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 94

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 22862

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 800689

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19806654

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Đồng Văn tổ chức phiên giải trình giữa 2 kỳ họp

Thứ năm - 26/04/2018 11:49
Chiều 24.4.2018, Thường trực HĐND huyện Đồng Văn đã tổ chức Phiên giải trình giữa 2 kỳ họp HĐND huyện bằng hình thức trực tuyến về công tác triển khai thực hiện các chế độ, chính sách đối với học sinh trên địa bàn huyện. Chủ trì phiên họp có đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong Thường trực HĐND. Tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các Ban HĐND, Tổ đại biểu HĐND, lãnh đạo một số cơ quan đơn vị, lãnh đạo các đơn vị trường học trên địa bàn các xã: Hố Quáng Phìn, Sủng Trái, Sảng Tủng, Ma Lé, thị trấn Đồng Văn.
Đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi làm việc.

Đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi làm việc.

Mở đầu phiên giải trình, Thường trực HĐND huyện báo cáo kết quả giám sát việc thực hiện chế độ đối với học sinh trên địa bàn huyện. Trên cơ sở đó, các đại biểu đã thảo luận và nêu ra một số vấn đề trong công tác triển khai thực hiện các chế độ, chính sách đối với học sinh để các cơ quan liên quan giải trình.

Tại phiên họp, Phòng GD& ĐT huyện đã làm rõ việc tổ chức hướng dẫn hợp đồng mua thực phẩm phục vụ học sinh ăn bán trú của các đơn vị trường học, việc thực hiện Đề án 84, việc đưa văn hóa truyền thống vào trường học; Phòng Tài chính - Kế hoạch hướng dẫn các đơn vị trường học thực hiện thanh quyết toán, cấp nguồn và ứng kinh phí thực hiện chế độ cho học sinh hàng năm; Phòng Lao động TBXH và Bưu điện huyện làm rõ việc tổ chức cấp phát nguồn kinh phí hỗ trợ chi phí học tập cho học sinh theo Nghị định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ; Trạm Chăn nuôi và Thú y làm rõ việc kiểm dịch đối với thực phẩm phục vụ học sinh ăn bán trú... Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, các đơn vị tham gia giải trình đã đánh giá đúng thực trạng hiện nay và giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận phiên họp, đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan thường xuyên kiểm tra việc thực hiện các chế độ chính sách đối với học sinh tại các đơn vị trường học, chủ động phối hợp với Trạm Chăn nuôi thú y và Trung tâm y tế huyện hướng dẫn các đơn vị trường học thực hiện các thủ tục về kiểm dịch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,...

Đây là lần đầu tiên Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên giải trình giữa hai kỳ họp HĐND với nội dung cụ thể mà cử tri quan tâm và được tổ chức trực tuyến đến xã. Với cách làm này đã góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.
                                                                              Tráng Thị Lan 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com