LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 60

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 21049

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 460065

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16797115

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Đồng Văn tổ chức hội nghị giao ban công tác HĐND 2 cấp lần thứ Ba, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chủ nhật - 08/10/2017 07:47
Ngày 6/10/2017, Thường trực HĐND huyện Đồng Văn đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác HĐND 2 cấp lần thứ Ba, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng chí Ly Mí Vàng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn chủ trì Hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực HĐND, các Ban HĐND, Tổ trưởng các tổ đại biểu HĐND huyện; đại diện Thường trực UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; Thường trực HĐND, các Ban HĐND các xã, thị trấn; lãnh đạo một số cơ quan chuyên môn huyện.
Đ/c Ly Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn chủ trì hội nghị giao ban

Đ/c Ly Mí Vàng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn chủ trì hội nghị giao ban

Hội nghị giao ban công tác HĐND 2 cấp lần thứ Ba, nhiệm kỳ 2016 - 2021 được HĐND huyện Đồng Văn lựa chọn với chủ đề: “Xây dựng đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021”

Sau 01 nhiệm kỳ thực hiện Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2011 – 2016” trên địa bàn huyện Đồng Văn cho thấy, hoạt động của HĐND cấp xã đã có những đổi mới và chuyển biến tích cực so với trước đây: Các hoạt động từ khâu chuẩn bị kỳ họp, chất lượng văn bản trình tại kỳ họp, công tác điều hành của chủ tọa; thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn; hoạt động tiếp xúc cử tri; hoạt động giám sát của HĐND các xã có nhiều đổi mới; nhận thức của cấp uỷ Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và quần chúng nhân dân về vị trí, vai trò của HĐND và đại biểu HĐND đã được nâng lên; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu HĐND đã được khẳng định rõ nét hơn.

Từ đầu nhiệm kỳ 2016 - 2021 đến nay, hoạt động của HĐND cấp xã đã có nhiều cố gắng, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh và xoá đói giảm nghèo tại địa phương. Tuy nhiên, là nhiệm kỳ đầu tiên thực hiện theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, vì vậy hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND một số xã còn lúng túng, chưa ngang tầm với vị trí, vai trò mà Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 đã quy định.

Tại hội nghị giao ban đã có nhiều ý kiến phát biểu thảo luận, trao đổi về kinh nghiệm, kết quả triển khai đề án trong nhiệm kỳ 2011 – 2016, đồng thời thống nhất cao việc Thường trực HĐND huyện triển khai đề án: “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021” trên địa bàn huyện Đồng Văn. Đề án tập trung vào nâng cao chất lượng chuẩn bị cho kỳ họp, điều hành kỳ họp, trong thảo luận và chất vấn tại kỳ họp, trong hoạt động tiếp xúc cử tri, theo dõi kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị cử tri, trong hoạt động giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp xã...

Để đề án triển khai có hiệu quả, Hội nghị đã thống nhất lựa chọn 2 xã Lũng Táo và Tả Lủng để làm điểm, sau đó triển khai tới 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Đồng thời giao cho các Ban HĐND, tổ đại biểu HĐND huyện có trách nhiệm theo dõi, dự chấm điểm và trực tiếp nhận xét, đánh giá kết quả tổ chức kỳ họp của HĐND cấp xã theo đề án đã ban hành.

Việc triển khai đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2016 - 2021” trên địa bàn huyện Đồng Văn sẽ góp phần nâng cao tinh thần trách nhiệm của mỗi đại biểu HĐND cấp xã với cử tri, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND, Thường trực HĐND, các Ban HĐND cấp xã theo Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND, góp phần thiết thực vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an ninh - quốc phòng trên địa bàn huyện Đồng Văn trong nhiệm kỳ 2016 – 2021./.
 Nguyễn Văn Chinh
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com