LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 11096

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 274646

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18462937

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Đồng Văn tổ chức Hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp

Thứ bảy - 07/09/2019 23:08
Thực hiện chương trình công tác trọng tâm năm 2019 của HĐND huyện Đồng Văn, ngày 04/9/2019 Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn giữa 2 kỳ họp HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Ly Mí Vàng – Chủ tịch HĐND huyện cùng các ông, bà trong Thường trực HĐND huyện chủ trì hội nghị; tham dự có các ông, bà đại biểu HĐND huyện, lãnh đạo các Ban HĐND huyện, UBND, UBMTTQ huyện, Thủ trưởng và công chức các cơ quan Phòng Tài nguyên và Môi trường, Chi cục thuế, Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện Đồng Văn, lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
Toàn cảnh Hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn

Toàn cảnh Hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn

Trong trong thời gian qua, Thường trực HĐND huyện Đồng Văn nhận được 3 phiếu chất vấn của 2 đại biểu Lý Thị Chiến - Bí thư đoàn thị trấn Phố Bảng, Đại biểu HĐND huyện và bà Vương Thị Hoa Lan - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Phố Cáo, đại biểu HĐND huyện tại đơn vị bầu cử số 3, các phiếu chất vấn tập trung chủ yếu vào các nội dung liên quan đến thủ tục hành chính về lĩnh vực Tài nguyên, Môi trường, đây là vấn đề được cử tri ý kiến nhiều lần và được các đại biểu HĐND huyện quan tâm; có nhiều nội dung liên quan đến trách nhiệm của Thủ trưởng các cơ quan cấp huyện và công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện nhưng giải quyết chưa dứt điểm, hoặc giải quyết nhưng chưa thỏa đáng.

Tại phiên chất vấn
, ông Lương Thanh Long – Trưởng Phòng TN&MT, ông Nguyễn Đình Tuấn – Chi cục Trưởng chi cục thuế huyện, ông Hoàng Văn Minh – Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai đã trả lời ý kiến chất vấn của đại biểu HĐND huyện đúng trọng tâm, không vòng vo, không né tránh, đùn đẩy trách nhiệm; đưa ra nhiều giải pháp có tính khả thi và có thời gian, lộ trình cụ thể để thực hiện lời hứa của mình trước cử tri, các cán bộ, công chức. Ngoài ra tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, các đại biểu cũng đã nghe lãnh đạo cơ quan, đơn vị giải trình làm rõ một số nội dung liên quan đến báo cáo kết quả giám sát chuyên đề Thường trực HĐND huyện về kết quả giải quyết thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực TN&MT; công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, tranh chấp về đất đai trên địa bàn huyện Đồng Văn.
 
Thường trực HĐND huyện đánh giá cao các vị đại biểu đã bám sát vào hoạt động giám sát và kiến nghị của cử tri, có sự chuẩn bị kỹ, có chọn lọc những vấn đề bức xúc tại cơ sở để chất vấn.

Về phía người trả lời chất vấn đã nắm chắc và toàn diện vấn đề của ngành, lĩnh vực mình phụ trách, thể hiện sự nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm trong các nội dung trả lời của mình; phân tích rõ những nguyên nhân chủ quan, khách quan của những hạn chế, qua đó nhìn nhận trách nhiệm của mình về các nhiệm vụ và giải pháp phải làm trong thời gian tới để giải quyết những vấn đề bức xúc của cử tri.

Đây là lần đầu tiên Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị chất vấn và trả lời chất vấn trong thời gian giữa hai kỳ họp HĐND huyện, với mục đích là nhằm góp phần nâng cao hiệu quả công tác giám sát của HĐND, của đại biểu HĐND. Qua đó tác động tích cực đến công tác quản lý, điều hành của UBND huyện và các cơ quan chuyên môn cấp huyện; đồng thời giúp UBND huyện kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở.
                                         Phùng Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com