LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 27


Hôm nayHôm nay : 1354

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 261343

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12732530

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Đồng Văn làm việc với xã Phố Là

Thứ sáu - 27/09/2019 14:39
Ngày 25 tháng 9 năm 2019, Đoàn công tác của Thường trực HĐND huyện Đồng Văn do đồng chí Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã Phố Là nhằm kiểm tra hoạt động của Thường trực HĐND, các ban HĐND xã thị trấn trong 9 tháng đầu năm 2019. Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND huyện, Văn phòng HĐND&UBND huyện Đồng Văn. Về phía xã có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các công chức có liên quan.
Đ/c Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn phát biểu tại buổi làm việc.

Đ/c Nguyễn Văn Chinh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện Đồng Văn phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã nghe Thường trực HĐND xã Phố Là báo cáo kết quả tình hình hoạt động của Thường trực, các Ban HĐND xã 9 tháng đầu  năm 2019. Trong 9 tháng đầu năm 2019, Thường trực và các Ban HĐND xã Phố Là đã bám sát nghị quyết của HĐND xã về chương trình giám sát, tổ chức được 04 cuộc giám sát, trong đó Thường trực HĐND xã được 02 cuộc, mỗi Ban giám sát được 01 cuộc. Sau giám sát Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã đã ban hành báo cáo kết quả giám sát và kiến nghị với UBND xã, công chức chuyên môn có liên quan để có những giải pháp cụ thể khắc phục những tồn tại, hạn chế mà đoàn giám sát đã chỉ ra. Thường trực HĐND xã đã tổ chức được 02 cuộc giao ban quý giữa Thường trực HĐND, các Ban HĐND và các đại biểu HĐND về kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của HĐND xã quý I và quý II năm 2019. Sau mỗi cuộc giao ban, Thường trực HĐND xã đã có thông báo kết luận gửi đại biểu HĐND để nắm bắt việc đã thực hiện tốt tiếp tục phát huy và rút kinh nghiệm về những tồn tại hạn chế để khắc phục. Cũng trong 9 tháng đầu năm Thường trực HĐND xã và các Ban HĐND xã đã tổ chức thành công 01 Phiên giải trình về công tác quản lý đất đai trên địa bàn xã, sau khi tổ chức Hội nghị giải trình Thường trực HĐND xã đã ban hành kết luận gửi đến UBND xã và các công chức chuyên môn, các thôn trên địa bàn riển khai, tổ chức thực hiện.
 
Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung phân tích và làm rõ những kết quả đạt được cũng như chỉ ra nguyên nhân, hạn chế mà Thường trực HĐND và các Ban HĐND xã Phố Là cần khắc phục trong thời gian tới như:  Số cuộc giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã vẫn còn ít, việc lựa chọn nội dung giám sát đã đúng, trúng nhưng kiến nghị sau giám sát chưa giải quyết dứt điểm những tồn tại, hạn chế. Trong thời gian tới, Thường trực HĐND xã Phố Là tiếp tục đề ra một số nhiệm vụ như: Duy trì tổ chức họp Thường trực và các Ban HĐND xã hàng tháng để triển khai kế hoạch của Thường trực và các Ban HĐND xã 3 tháng cuối năm 2019, chuẩn bị cho kỳ họp HĐND cuối năm. Tăng cường giám sát thực hiện Nghị quyết của HĐND xã về phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể xã trong hoạt động giám sát; phối hợp với UBMTTQ Việt Nam tổ chức tốt đợt tiếp xúc cử tri HĐND các cấp trước và sau kỳ họp cuối năm 2019. Trong 3 tháng cuối năm 2019, Thường trực HĐND xã xây dựng kế hoạch tổ chức 01 phiên giải trình trong thơi gian giữa 2 kỳ họp HĐND.
 
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Chinh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Thường Trực HĐND xã Phố Là đã đạt được. Đồng thời yêu cầu trong thời gian tới cần thực hiện một số nội dung như: Tiếp tục xây dựng kế hoạch các cuộc giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND xã để hoàn thành Nghị quyết chương trình giám sát năm 2019; khi giám sát phải bám sát đề cương, tổ chức 01 phiên giải trình trong thơi gian giữa 2 kỳ họp HĐND, tiếp tục phối hợp với Mặt trận và Ủy ban nhân dân xã để tổ chức tốt các đợt tiếp xúc cử tri và tổ chức kỳ họp cuối năm 2019.
Hà Thị Việt 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01 Đường Đội Cấn - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com