LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 107

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 16780

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456541

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18644832

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thường trực HĐND huyện Đồng Văn giám sát kết quả thực hiện mở các lớp xóa mù chữ tại xã Sủng Trái và xã Lũng Phìn

Thứ tư - 06/11/2019 16:28
Thực hiện Kế hoạch số 162/KH-HĐND, ngày 18 tháng 10 năm 2019 của Thường trực HĐND huyện Đồng Văn về giám sát kết quả thực hiện mở các lớp xóa mù chữ từ năm 2018 đến 30/9/2019, ngày 04/11/2019, Đoàn giám sát của HĐND huyện do đồng chí Vàng Mí Chỏ - Ủy viên BCH Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát tại Trung tâm học tập cộng đồng 02 xã Sủng Trái, Lũng Phìn. Dự buổi làm việc về phía xã có lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND xã, Trung tâm học tập cộng đồng xã, Hiệu trưởng các đơn vị trường học trên địa bàn xã.
Đ/c Vàng Mí Chỏ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi giám sát xã Sủng Trái.

Đ/c Vàng Mí Chỏ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND huyện kết luận tại buổi giám sát xã Sủng Trái.

Trước khi giám sát tại 02 xã, Đoàn đã đi khảo sát trực tiếp tại thôn Há Pia, thôn Chớ Phìn xã Sủng Trái; thôn Túng Chúng Phìn xã Lũng Phìn. Qua giám sát tại Trung tâm học tập cộng đồng của 02 xã cho thấy: Hằng năm Trung tâm học tập cộng đồng các xã đều xây dựng kế hoạch mở các lớp xóa mù chữ ngay từ đầu năm, cụ thể trong năm học 2018-2019 xã Sủng Trái đã xây dựng kế hoạch và tổ chức tuyên truyền, vận động mở được 03 lớp, xã Lũng Phìn mở được 02 lớp; trong năm học 2019-2020 xã Lũng Phìn đã tổ chức mở được 01 lớp, xã Sủng Trái mở được 03 lớp. Qua khảo sát trực tiếp các học viên đã hoàn thành khóa học cho thấy cơ bản các học viên đều biết đọc, biết viết. Kinh phí chi trả cho giáo viên trực tiếp lên lớp xóa mù chữ thực hiện đầy đủ theo đúng quy định.

Tuy nhiên qua giám sát đoàn cũng chỉ ra một số tồn tại như: Việc duy trì sỹ số học viên tại các lớp chưa đều, nhất là thời điểm vào mùa vụ, còn một số ít học viên mặc dù đã biết đọc nhưng còn chậm; công tác tuyên truyền về xóa mù chữ chưa thường xuyên; công tác vận động học viên tham gia lớp học còn khó khăn do cơ bản các học viên nằm trong độ tuổi lao động chính trong gia đình; kinh phí tổ chức các lớp còn gặp nhiều khó khăn...

Phát biểu kết luận tại buổi giám sát, đồng chí Vàng Mí Chỏ, Phó Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả đã đạt được của 02 xã về công tác xóa mù chữ và đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần tăng cường hơn nữa trong công tác lãnh, chỉ đạo việc thực hiện xóa mù chữ trong thời gian tới; cần huy động cả cả hệ thống chính trị trong công tác vận động các học viên tham gia học lớp xóa mù chữ. Đồng thời, đề nghị Trung tâm học tập cộng đồng 02 xã cần chủ động hơn nữa trong công tác tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã về công tác xóa mù chữ, quan tâm đến chất lượng học của học viên để sau khi kết thúc khóa học các học viên đều biết đọc, biết viết. Đề nghị lãnh đạo trường Tiểu học, THCS xã khi phân công giáo viên trực tiếp lên lớp giảng dạy các lớp xóa mù chữ cần phân công những giáo viên có kinh nghiệm, biết tiếng dân tộc để từ đó nâng cao được chất lượng các lớp xóa mù chữ; thực hiện tốt công tác xã hội hóa trong công tác giáo dục nói chung và công tác xóa mù chữ nói riêng./.
Phùng Kiên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com