LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 15264

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15264

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21862706

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thành phố bàn các giải pháp tăng thu ngân sách trong năm 2019

Thứ hai - 04/03/2019 13:53
Để đạt được mục tiêu cũng như dự toán năm 2019 được giao là trên 279 tỷ đồng là một nhiệm vụ hết sức khó khăn. Bởi Chính Phủ vẫn tiếp tục thắt chặt đầu tư công, nguồn vốn vây dựng cơ bản hạn hẹp. Trên địa bàn số lượng doanh nghiệp ngừng, nghỉ vẫn tiếp tục gia tăng và tỷ lệ nợ xấu khu vực doanh nghiệp chiếm tỷ trọng khá cao. Trước những khó khăn đặt ra, Thành phố đã tổ chức họp bàn để có những biện pháp hữu hiệu trong nhiệm vụ thu ngân sách trong năm 2019, được tổ chức chiều ngày 27/2 vừa qua.


 
Theo báo cáo của cơ quan thuế, tính đến nay ngày thu đã thực hiện đạt 70,3 % kế hoạch quý I của năm 2019, thu ước đạt 49,1 tỷ đồng. Trong đó có 5 khu vực đạt 100 % dự toán quý. Còn lại các khu vực, sắc thuế không đạt dự toán gồm: doanh nghiệp Chi cục Thuế quản lý; khu vực hộ cá thể; thu cấp quyền khai thác khoáng sản. Tỷ lệ nợ khó thu khu vực doanh nghiệp chiếm tỷ trọng khá cao, tính đến hết ngày 31 tháng 1 tổng số nợ của doanh nghiệp là 95,8 tỷ đồng.

Trước những khó khăn của việc thu ngân sách trên địa bàn các đại biểu tham dự đã phân tích cũng như chỉ ra những hạn chế trong thời gian qua và đề ra các biện pháp tăng thu trong thời gian tới như: Chống thất thu trong thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp; chống thất thu về vận tải; thu phí lòng lề đường; có giải pháp trong quản lý thu thuế khai thác khoảng sản; thuế môi trường…vv.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ thực hiện thu ngân sách trong năm 2019, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang Nguyễn Danh Hùng đề nghị ngành Tài chính, Thuế, các phòng ban, đơn vị, các xã, phường tiếp tục quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Chương trình hành động của UBND Thành phố về triển khai thực hiện nhiệm vụ kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh và dự toán ngân sách nhà nước năm 2019 đến cán bộ, công chức, viên chức để thay đổi nhận thức trong tổ chức thực hiện. Ngành tài chính cần tham mưu cho UBND Thành phố hướng dẫn về việc quản lý và thu phí lòng lề đường, vỉa hè; Kế hoạch kiểm tra các khoản thu - chi, đặc biệt đối với việc thu phí cấp xã, phường quản lý. Đồng thời có biện pháp để các Doanh nghiệp, Hợp tác xã vận tải hiện là công dân của thành phố đặt văn phòng kinh doanh tại thành phố. Đối với Chi Cục thuế Thành phố cần tập trung nguồn nhân lực quản lý các nguồn thu lớn. Đối với chống thất thu phá giá cần khảo sát giá thực tế, giá chuyển nhượng qua hồ sơ qua các năm để có cơ sở áp giá thu; Xây dựng Phương án quản lý phương tiện vận tải hành khách, vận tải hàng hóa và vận tải taxi. Tăng cường thu phí môi trường, thuế tài nguyên; tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh sản xuất rượu trên địa bàn thành phố. Tổ chức rà soát việc các hộ kinh doanh dịch vụ hoặc sửa chữa ô tô, các dịch vụ sử dụng 10 công nhân trở lên chuyển đổi sang Doanh nghiệp. Đối với các xã, phường và các phòng, ban liên quan cần tiếp tục rà soát các khoản thu, đặc biệt là rà soát đất đai; triển khai quản lý xây dựng cơ bản tư nhân, gắn với việc quản lý thuế tài nguyên và phí môi trường sau cấp phép.../
Nguồn tin: thanhpho.hagiang.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com