LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 62


Hôm nayHôm nay : 16564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 411720

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17337249

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thành phố Hà Giang thực hiện Nghị quyết 60/2016/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh

Thứ bảy - 11/11/2017 20:13
Thực hiện Nghị quyết 60/2016/NQ-HĐND của HĐND tỉnh (Nghị quyết 60) về quy định một số chế độ đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã và thôn, tổ dân phố; mức khoán phí hoạt động đối với các tổ chức chính trị xã hội ở cấp xã và thôn tổ dân phố, Thành phố Hà Giang đã thực hiện xong Nghị quyết với kết quả giảm cả số người và số tiền ngân sách phải chi trả.
Cán bộ không chuyên trách xã Ngọc Đường huấn dẫn mô hình phát triển chăn nuôi lợn

Cán bộ không chuyên trách xã Ngọc Đường huấn dẫn mô hình phát triển chăn nuôi lợn

Trước khi thực hiện Nghị quyết 60 Hội đồng nhân dân dân tỉnh, số người hoạt động không chuyên trách mỗi phường của thành phố được bố trí 18 chức danh, mỗi xã được bố trí 15 chức danh, riêng xã Phương Thiện được bố trí thêm 2 chức danh công an viên thường trực. Sau khi thực hiện Nghị quyết 60 của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố thực hiện bố trí sắp xếp đối với cấp phường còn 11 chức danh, đối với cấp xã còn 8 chức danh hoạt động không chuyên trách, giảm được 51 người so với trước khi thực hiện Nghị quyết. Đối với thôn, tổ dân phố, mỗi tổ dân phố được bố trí tối đa 5 người, đảm nhiệm 10 chức danh, riêng có một số tổ do đặc thù nên số người được bố trí là 5 đảm nhiệm 9 chức danh; mỗi thôn được bố trí tối đa 7 người đảm nhiệm 12 chức danh. Sau khi bố trí xong, số người hoạt động ở tổ dân phố, thôn đã giảm được 421 người so với trước khi thực hiện Nghị quyết. Về kinh phí chi trả phụ cấp trước khi thực hiện Nghị quyết 60 của Hội đồng nhân dân tỉnh cho người hoạt động không chuyên trách năm 2016 là trên 6, 970 tỷ  đồng, sau khi thực hiện Nghị quyết đã giảm xuống còn 6,1 tỷ đồng, tiết kiệm được trên 840 triệu đồng.

Qua đánh giá việc tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết 60 Hội đồng nhân dân tỉnh trên địa bàn thành phố Hà Giang nhận thấy việc kiện toàn không ảnh hưởng đến hoạt động của các xã, phường và thôn, tổ dân phố. Sau kiện toàn trình độ, năng lực, tinh thần trách nhiệm của người hoạt động không chuyên trách được nâng cao và mức hưởng phụ cấp được tăng lên từ 50% đến 70% đối với cấp xã, phường và 60% đến 100% đối với thôn, tổ dân phố. Tuy nhiên do đặc thù riêng của Thành phố nên việc bố trí, sắp xếp đối với những người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố gặp khó khăn như: Việc lựa chọn người bố trí đảm nhiệm ghép các chức danh gặp nhiều khó khăn do mỗi chức danh lại thực hiện theo điều lệ và quy định riêng của từng tổ chức; mặt khác ở các tổ dân phố người hoạt động không chuyên trách chủ yếu là hưu trí nên không muốn kiêm nhiệm thêm chức danh vì lý do sức khỏe và không có nhu cầu hưởng thêm phụ cấp kiêm nhiệm..../.
Bàng Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com