LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 108

Máy chủ tìm kiếm : 14

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 15325

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147803

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23857185

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thành phố Hà Giang phát động phong trào "Chung tay xây dựng nông thôn mới"

Thứ ba - 01/07/2014 08:57
Ngày 28/6, tại xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang tổ chức Lễ phát động phong trào "Chung tay xây dựng nông thôn mới". Đến dự có các đồng chí: Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đàm Văn Bông, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Giang; lãnh đạo các một số sở, ban, ngành của tỉnh; các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp...
Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông phát biểu tại buổi lễ

Sau 4 năm thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới, các xã ngoại ô thành phố Hà Giang đã có sự đổi thay rõ rệt, vai trò chủ thể của người dân được phát huy cao độ trong việc hiến đất, đóng góp tiền của, ngày công xây dựng giao thông nông thôn và các công trình phúc lợi khác. Đến nay tổng nguồn vốn thực hiện chương trình trên địa bàn thành phố ước đạt gần 87 tỷ đồng đồng. Với sự nỗ lực của hệ thống chính trị và của người dân, so với năm 2011 đến nay đã có 2 xã đạt 15/19 tiêu chí, 1 xã đạt 11/19 tiêu chí, trong đó đã đạt được các tiêu chí khó đạt chuẩn về xây dựng nông thôn mới như tiêu chí thu nhập, tỷ lệ hộ nghèo, tạo việc làm cho lao động nông thôn... trong đó có sự đóng góp tích cực của các tổ chức, các nhân, các doanh nghiệp.

 
Biểu dương, tôn vinh các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đã có sự đóng góp tích cực cho Chương trình xây dựng nông thôn mới của thành phố, Bí thư Thành ủy Trần Mạnh Lợi cảm ơn và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp tiếp tục có những đóng góp về vật chất, tinh thần cùng thành phố sớm hoàn thành các mục tiêu đã đề ra về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn 3 xã của thành phố.
 

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Đàm Văn Bông biểu dương, khen gợi những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp đã có đóng góp thiết thực, hiệu quả góp phần cùng thành phố từng bước hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; đồng thời đánh giá cao những sáng kiến, cách làm hay của thành phố trong việc phát động các phong trào đã tạo được sự đồng thuận của nhân dân trong việc triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị, thời gian tới thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào của tỉnh, của thành phố về xây dựng nông thôn mới; cán bộ, đảng viên nêu cao tinh thần gương mẫu, đi đầu trong việc  triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng nông thôn mới; các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ về vật chất, tinh thần, tư vấn giúp xã, thôn thực hiện các chương trình, dự án; thành phố cần tiếp tục thực hiện các mục tiêu về xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là vệ sinh môi trường, chỉ đạo quyết liệt, triệt để xóa cầu tiêu trên ao, đưa gia súc, gia cầm ra xa nhà ở...
 


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Hà Giang, tham gia làm đường giao thông nông thôn tại thôn Châng, xã Phương Thiện

 

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng nhân dân tham gia làm đường giao thông nông thôn tại thôn Châng, xã Phương Thiện.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


















 





ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com