LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 123

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 122


Hôm nayHôm nay : 3637

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 413609

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18601900

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thành phố Hà Giang họp khẩn chỉ đạo các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư - 21/07/2021 09:11
"Thần tốc thực hiện truy vết F2, F3; khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly nghiêm túc" - đó là ý kiến chỉ đạo của Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Giang Hầu Minh Lợi, tại cuộc họp khẩn của Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Giang vào trưa ngày 20.7, nhằm chỉ đạo thực hiện các biện pháp cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Bí thư Thành ủy Hầu Minh Lợi phát biểu tại cuộc họp.

Bí thư Thành ủy Hầu Minh Lợi phát biểu tại cuộc họp.

Theo báo cáo nhanh của BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Giang, vào 18 giờ 30 phút ngày 19.7, BCĐ đã nhận được thông tin công dân Bế Văn Vương, có địa chỉ tại phường Nguyễn Trãi, đang công tác tại phòng PC02 Công an tỉnh có tiếp xúc với trường hợp nghi dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Bắc Quang. Thành phố Hà Giang đã khẩn trương triển khai các biện pháp truy vết những người tiếp xúc, đồng thời đưa trường hợp này vào cách ly tập trung; tiến hành phun khử khuẩn phòng PC02 Công an tỉnh, 2 hộ gia đình, quán bún và các hộ dân lân cận tại tổ 6, phường Nguyễn Trãi; tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2. Qua truy vết, đến trưa ngày 20.7, đã thống kê được 29 người đã tiếp xúc với công dân Bế Văn Vương thuộc diện F2, và 22 trường hợp thuộc diện F3. Được biết công dân Bế Văn Vương có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với rất nhiều người.

Trước tình hình cấp bách, Bí thư Thành ủy Hà Giang Hầu Minh Lợi yêu cầu BCĐ, các cơ quan, đơn vị của thành phố Hà Giang cần tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra công tác phòng, chống dịch và xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành quy định; nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân, người đứng đầu các cơ quan đơn vị, các bí thư chi bộ, tổ dân phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thành viên BCĐ; quyết liệt trong công tác quản lý tạm trú, tạm vắng; rà soát lại cơ sở vật chất tại khu vực cách ly tập trung; ổn định dư luận, không để nhân dân hoang mang và các phần tử xấu lợi dụng tình hình để tuyên truyền sai về dịch bệnh; rà soát hành khách đi xe khách các tuyến nội tỉnh; quán triệt nhân dân hạn chế tập trung đông người, nhất là ở các cơ sở kinh doanh, quán xá, hàng ăn, uống. Cùng với đó, thần tốc thực hiện truy vết F2, F3; khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly nghiêm túc; có thông báo danh sách chi tiết về các trường hợp đến các huyện trong tỉnh và ngoài tỉnh để cùng phối hợp quản lý.

Bí thư Thành ủy Hà Giang Hầu Minh Lợi nhấn mạnh, trong chiều ngày 20.7, các xã, phường cần nhanh chóng truy vết, lập danh sách các trường hợp cách ly tại nhà để giao cho các bí thư chi bộ, tổ trưởng dân phố, tổ giám sát cộng đồng giám sát việc thực hiện công tác cách ly trên tinh thần tự giác, nếu không nghiêm túc thực hiện thì xử lý nghiêm theo quy định. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành của tỉnh trong công tác phòng chống dịch và tiếp tục thông tin cho các cơ sở kinh doanh hàng ăn sáng tại tổ 6, phường Nguyễn Trãi để truy vết, lấy danh sách các trường hợp đến ăn sáng tại quán vào sáng ngày 19.7…

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com