LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 264

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 452335

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17377864

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Thành phố Hà Giang đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cuộc bầu cử

Thứ tư - 07/04/2021 09:37
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đang đến gần. Trong những ngày qua, thành phố Hà Giang đã và đang tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, để người dân thành phố hiểu, nắm được quyền và nghĩa vụ của mình trong ngày bầu cử, qua đó thực hiện tốt trách nhiệm của mình bầu ra các đại biểu xứng đáng vào các cơ quan đại diện cho mình ở các cấp trong 5 năm tới.

Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, trên địa bàn thành phố Hà Giang trong thời gian qua đã được triển khai có hiệu quả, đảm bảo đúng thời gian theo quy định. Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Văn hóa – Thông tin & Du lịch thành phố Hà Giang thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân Thành phố đã tiến hành mở chuyên mục “Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026” trên Trang Thông tin điện tử thành phố. Tiến hành biên tập, sản xuất thu âm về Luật bầu cử; tiêu chuẩn của đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân, để phát tuyên truyền trên các phương tiện thông tin và gửi cho xã, phường tuyên truyền trên hệ thống FM; bọc mới 15 cụm tranh và 1 biển tường; bọc trang trí 28 hộp pano 4 mặt hình ảnh cổ động về cuộc bầu cử; In và treo 25 băng zôn tại các trục đường chính trên địa bàn thành phố.

Đến thời điểm này các bước chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã được Thành phố triển khai đảm bảo theo quy định. Thành phố đã tiến hành hiệp thương lần thứ 2, đang tiến hành lấy ý cử tri nơi cư trú và nơi công tác của các ứng cử viên được khu dân cư, cơ quan giới thiệu. Trong cuộc bầu cử lần này, Thành phố có 8 ban bầu cử, 8 đơn vị bầu cử, 55 địa điểm bỏ phiếu. Để cử tri và nhân dân trên địa bàn nắm được các thông tin về cuộc bầu cử, Thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên mọi phương tiện thông tin đại chúng một cách thiết thực và hiệu quả nhất.

Ông Lê Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang cho biết: Hiện nay thành phố Hà Giang đang tập trung cho công tác tuyên truyền và phát động thi đua đặc biệt chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; tiến hành lắp đặt các pano tấm lớn tại các trục đường, các địa điểm trung tâm của thành phố; tổ chức tuyên truyền lưu động tại các khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa của thành phố. Cùng với đó, Thành phố tập trung tuyên truyền ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử và quyền, nghĩa vụ của cử tri để tạo không khí vui tươi, phấn khởi và vận động nhân dân tích cực tham gia vào cuộc bầu cử.
 
Công tác tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố Hà Giang đang được chú trọng, đẩy mạnh trên mọi phương tiện, bằng nhiều hình thức, thiết thực, hiệu quả, hy vọng sẽ góp phần quan trọng cho thành công của cuộc bầu cử sắp tới. Để ngày 23 tháng 5 tới sẽ thực sự là ngày hội toàn dân đi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình, bầu ra người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình ở các cấp trong 5 năm tới.
 Tiến Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com