LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 73


Hôm nayHôm nay : 673

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 438933

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17364462

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thào Hồng Sơn làm việc với Trung tâm GDNN – GDTX huyện Mèo Vạc

Thứ hai - 07/09/2020 15:48
Nhằm nắm bắt và bàn các giải pháp khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, đào tạo nghề năm học 2020-2021, ngày 5.9, đồng chí Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN – GDTX) huyện Mèo Vạc. Cùng dự có lãnh đạo huyện Mèo Vạc.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc.

Theo báo cáo, năm học 2020 – 2021 Trung tâm GDNN – GDTX  huyện Mèo Vạc được giao kế hoạch là 4 lớp với 134 học viên, trong đó khối lớp 10 là 2 lớp với 90 học viên, khối lớp 11 là 1 lớp với 7 học viên, khối lớp 12 là 1 lớp 17 học viên; số học viên trúng tuyển là 132 học viên. Về cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học do nhiều năm Sở GD&ĐT Hà Giang không cấp bổ sung cho Trung tâm nên nhiều đồ thí nghiệm đã hết hạn không sử dụng được, thiếu sách giáo khoa. Cùng với đó là nhận thức của người dân về GDNN – GDTX còn hạn chế, các chế độ hỗ trợ cho hoc viên thấp nên học viên không thích đăng ký học tại Trung tâm. Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng Trung tâm vẫn nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ hướng nghiệp, dạy nghề cho lao động nông thôn vùng dân tộc thiểu số huyện Mèo Vạc với quan điểm, hướng nghiệp, dạy nghề phải gắn với giải quyết việc làm phục vụ giảm nghèo bền vững.
 

Các đồng chí lãnh đạo trồng cây lưu niệm tại Trung tâm GDNN – GDTX huyện Mèo Vạc
 
Phát biểu tại buổi làm việc với cán bộ, giáo viên Trung tâm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thào Hồng Sơn ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò nhà trường trong việc chuẩn bị cho năm học mới. Đồng thời mong muốn Trung tâm cần tiếp tục khắc phục những khó khăn trước mắt để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao là: Hướng nghiệp, dạy nghề cho lao động nông thôn của huyện nhà; chủ động lên kế hoạch, bố trí cán bộ, giáo viên trực tiếp tham gia phụ trách công tác dạy nghề ở các xã, thị trấn. Cùng với đó, phối hợp tham mưu cho huyện xây dựng phương án, chính sách hỗ trợ, hướng phát triển của Trung tâm để kiến nghị với tỉnh ban hành các chính sách phát triển phù hợp trong giai đoạn mới.

Nguồn tin: baohagiang.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com