LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 79


Hôm nayHôm nay : 6765

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 344279

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18532570

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 10 năm 2020

Thứ ba - 27/10/2020 16:24
Ngày 27/10, dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 năm 2020 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 10 và đề ra phương hướng nhiệm vụ những tháng cuối năm; xem xét một số tờ trình của các sở, ngành. Dự họp có đồng chí Hoàng Văn Vịnh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; các sở, ban, ngành là thành viên UBND tỉnh; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh.
Toàn cảnh Phiên họp UBND tỉnh tháng 10 năm 2020.

Toàn cảnh Phiên họp UBND tỉnh tháng 10 năm 2020.

Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội được trình bày tại phiên họp cho thấy, trong tháng 10 năm 2020, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Hà Giang lần thứ VI được tổ chức thành công, tạo khí thế mới và quyết tâm lớn trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo; đường biên, mốc giới tiếp tục được giữ vững. Các hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm đặc trưng của tỉnh và hoạt động văn hóa, thể thao, văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh được tổ chức tốt. Các công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh được khánh thành đúng tiến độ. Công tác khắc phục hậu quả sau thiên tai, xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo, gia đình chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở được triển khai tích cực.

Thu ngân sách Nhà nước đạt kết quả khá (đạt gần 70% kế hoạch tỉnh giao, hơn 92% kế hoạch Trung ương giao). Lượng khách du lịch cả trong nước và quốc tế đã tăng trở lại. Dịch bệnh Covid-19 tiếp tục được kiểm soát. Sản xuất vụ Đông được triển khai theo đúng khung thời vụ.

Trong tháng, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần được tập trung khắc phục, như: Dịch tả lợn Châu Phi chưa được kiểm soát hoàn toàn, vẫn tái phát và tiềm ẩn nguy cơ lây lan. Hoạt động tiêu thụ các sản phẩm ngành công nghiệp chế biến và hoạt động xuất nhập khẩu còn gặp khó khăn. Tình trạng lao động xuất nhập cảnh trái phép trên các khu vực đường mòn, lối mở vẫn diễn biến phức tạp. Tỷ lệ giải ngân mới đạt 56,2%, chưa đạt kế hoạch đặt ra. Công tác cải cách hành chính còn hạn chế; vẫn diễn ra tình trạng chậm, muộn trong giải quyết thủ tục hành chính ở cấp huyện và cấp xã; một số sở, ban, ngành chậm rà soát công bố thủ tục hành chính theo quy định.

Thảo luận tại cuộc họp, các thành viên UBND tỉnh đều nhất trí với báo cáo trình bày tại cuộc họp. Cùng với đó, các thành viên UBND tỉnh đã thảo luận, bàn sâu vào nội dung sẽ triển khai thực hiện nhiệm vụ trong những tháng cuối năm.

 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý đề nghị ngành Nông nghiệp và ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối kết hợp với các huyện tập trung công tác chỉ đạo về kỹ thuật để hoa Tam giác mạch nở đúng thời điểm tổ chức Lễ hội hoa năm 2020.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Thị Minh Hạnh đề nghị báo cáo kinh tế - xã hội tháng 10 cần tập trung đánh giá sâu vào một số lĩnh vực của các ngành đã quyết liệt thực hiện nhiệm vụ và có kết quả chuyển biến; đưa ra giải pháp khai thác nguồn thu đối với phần nợ đọng thuế và kế hoạch quảng bá kết nối tiêu thụ các sản phẩm chủ lực những tháng cuối năm theo kế hoạch của UBND tỉnh;
 
Sở Công thương cho rằng tình hình xuất nhập cảnh còn rất khó khăn cho các doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa ra quốc tế trong thời gian tới. Đồng thời đề xuất cho ngành tiến hành tổ chức trưng bày sản phẩm đặc trưng của toàn tỉnh trong những ngày cuối tuần phục vụ nhu cầu của du khách khi dừng chân tại thành phố Hà Giang.
 
Sở Tài chính đề nghị các ngành tiếp tục tập trung cao điểm cho nhiệm vụ thu ngân sách, trong đó có công tác đấu giá tài sản đất công.
 
Theo đồng chí Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, trong những ngày này, lượng khách du lịch đến với Hà Giang tăng đột biến cũng là một sức ép cho tỉnh trong việc đầu tư các loại hình dịch vụ du lịch. Hiện các nhà hàng, khách sạn mới chỉ chú trọng tập trung đón khách nhưng chưa chú trọng đến việc phòng chống dịch bệnh, đây cũng là một vấn đề cần chấn chỉnh trong thời gian tới.
 
Phát biểu kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn yêu cầu trên cơ sở các chỉ tiêu đã giao cho các ngành vẫn phải thực hiện hiệu quả nhiệm vụ kép, vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Đồng thời, tập trung linh hoạt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Bên cạnh đó, tập trung hoàn thiện thủ tục các dự án đầu tư mới và các dự án chuyển tiếp.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận tại phiên họp 

Cùng với đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành căn cứ vào chức năng nhiệm vụ của mình rà soát lại các nhiệm vụ trọng tâm đột phá để xây dựng chương trình, đề án trình UBND tỉnh; chuẩn bị các nội dung trình Kỳ họp thứ 16 - HĐND tỉnh. Tiếp tục thực hiện nghiêm các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; tuyệt đối không được chủ quan lơ là trong công tác phòng chống dịch, đặc biệt trong tháng cao điểm về tổ chức các hoạt động lễ hội, sự kiện thu hút khách du lịch của tỉnh.

Ngành Tài chính tiếp tục rà soát các dự án có tiến độ giải ngân chậm, thực hiện cắt giảm và điều chỉnh sang những dự án có tiến độ giải ngân tốt còn thiếu vốn. Theo dõi chặt chẽ tình hình thực hiện và đôn đốc các chủ đầu tư giải ngân theo đúng tiến độ đã cam kết; phối hợp với ngành Kho bạc, Ngân hàng chủ động các biện pháp lập kế hoạch phân bổ dự toán năm 2021 hợp lý; tăng cường công tác tập huấn, kiểm tra thanh tra cơ sở nhằm chấn chỉnh lại kịp thời phát hiện những sai xót để điều chỉnh.

Sở Nông nghiệp và PTNT tập trung chỉ đạo các địa phương tiến hành làm đất, chuẩn bị vật tư cho gieo trồng cây vụ Đông theo đúng khung thời vụ; tăng cường hướng dẫn công tác chăn nuôi, phòng chống dịch bệnh cho vật nuôi; có biện pháp khoanh vùng dập dịch kịp thời.

Ngành Giao thông vận tải tiếp tục thực hiện tốt công tác duy tu bảo dưỡng thường xuyên các tuyến đường được giao quản lý; tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm cơi nới thành thùng xe ô tô, chở quá tải trọng quy định; phối hợp với ngành Công an duy trì công tác kiểm soát tải trọng xe tại các trạm kiểm tra lưu động.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đề nghị Văn phòng NTM tiếp tục theo dõi chặt chẽ trong việc nâng cao các tiêu chí NTM, chú trọng tiêu chí nâng cao thu nhập của người dân. Ngành Công thương cùng với các huyện chú trọng quan tâm tiêu thụ liên vụ Cam năm 2020 - 2021. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tăng cường công tác kiểm tra các địa điểm du lịch và các điểm di sản trên địa bàn tỉnh.

Phiên họp cũng dành thời gian xem xét, cho ý kiến vào các tờ trình quan trọng của các sở, ngành, như: Tờ trình của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, về phê duyệt Đề án “Cải tạo vườn tạp giai đoạn 2021 - 2025 và Đề án “Phát triển bền vững cây ăn quả có múi, giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030”; Tờ trình của Sở Tài chính đề nghị ban hành Nghị quyết kéo dài thời kỳ ổn định ngân sách nhà nước giai đoạn 2017 - 2020 sang năm 2021; Tờ trình của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, về việc ban hành Kế hoạch thực hiện Chương trình trợ giúp người khuyết tật giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn tỉnh Hà Giang…
Nguyễn Đoan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com