LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 81

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 78


Hôm nayHôm nay : 17113

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 227815

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18416106

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Phiên giải trình, chất vấn của Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang đối với Uỷ ban nhân dân huyện Bắc Quang.

Thứ tư - 06/11/2019 16:39
Chiều ngày 06.11.2019, Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang đã tổ chức phiên họp giải trình, chất vấn đối với Uỷ ban nhân dân huyện Bắc Quang về một số lĩnh vực còn tồn tại theo phản ánh của cử tri trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Ông Hoàng Quang Phùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phiên họp. Tham dự có các đồng chí Thường trực Ủy ban nhân dân, lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân huyện, đại diện các Tổ đại biểu HĐND huyện Bắc Quang; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn và Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang.
Ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang, giải trình những ý kiến chất vấn của Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang đối với Uỷ ban nhân dân huyện Bắc Quang.

Ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang, giải trình những ý kiến chất vấn của Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang đối với Uỷ ban nhân dân huyện Bắc Quang.

Tại phiên chất vấn, Thường trực Hội đồng nhân dân và các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã tiến hành nêu các câu hỏi chất vấn và yêu cầu Uỷ ban nhân dân huyện Bắc Quang giải trình, làm rõ các nội dung liên quan đến một số lĩnh vực, như: Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng chưa chặt chẽ, còn để xảy ra ô nhiễm môi trường tại một số địa bàn khu dân cư; một số công trình phúc lợi (rãnh dọc thuộc tuyến đường thị trấn Việt Quang – Xuân Giang, huyện Quang Bình - đoạn qua Tổ Dân phố số 14, thị trấn Việt Quang) đang có nguy cơ xuống cấp nhưng chưa được quan tâm sửa chữa; Tình trạng lạm thu trái quy định theo Thông tư số 55/2011/TT- BGDĐT, ngày 22/11/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Thông tư ban hành điều lệ Ban đại diện cha, mẹ học sinh (như tiền ủng hộ xây dựng cơ sở vật chất nhà trường, tiền vệ sinh, trông giữ phương tiện…hiện nay còn diễn ra khá phổ biến tại một số trường đóng trên địa bàn huyện Bắc Quang…); Hiện nay, hiện tượng dạy thêm, học thêm không đúng quy định tại các cấp học còn diễn ra phổ biến, mặt khác, dư luận có phản ánh những em tham gia học thêm thì được ưu ái hơn, những em không có điều kiện tham gia học thêm thì thầy, cô giáo có thái độ thờ ơ không quan tâm. Có tình trạng này không? Nếu có thì Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang có giải pháp quản lý trong thời gian tới như thế nào? Sân vận động xã Việt Vinh là một trong những tiêu chí xây dựng nông thôn mới xã Việt Vinh năm 2018, hiện nay vẫn chưa hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Đề nghị Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan thi công công trình không đúng tiến độ dẫn đến công trình chưa hoàn thành, nghiệm thu đưa vào sử dụng, gây bức xúc trong các bậc cử tri.

Ngay tại buổi giải trình, chất vấn, các vấn đề mà Thường trực Hội đồng nhân dân và các Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang chất vấn đã được Uỷ ban nhân dân nhân huyện Bắc Quang và các cơ quan chuyên môn trả lời, giải trình, làm rõ ở từng nội dung. Đồng thời, xác định các giải pháp khắc phục trong thời gian tới; đồng thời, tiếp tục nâng cao tinh thần, trách nhiệm trước nhân dân, quyết tâm khắc phục những tồn tại, hạn chế để giải quyết tốt các kiến nghị của cử tri, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang đã đề ra trong năm 2019.
 
Phát biểu tại phiên chất vấn, ông Hoàng Quang Phùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang đã nhấn mạnh và đề nghị UBND huyện Bắc Quang cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm của mình trước nhân dân, giải quyết kịp thời và có hiệu quả những phản ánh, kiến nghị của cử tri; góp phần đưa nghị quyết vào cuộc sống ngày càng có hiệu quả hơn. Đồng thời, đề nghị các đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, nhất là nâng cao chất lượng giám sát việc triển khai thực hiện các nghị quyết ở cơ sở; tổng hợp và phản ánh kịp thời những vấn đề mà cử tri đang quan tâm và bức xúc về Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang (qua Văn phòng Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân) để tổng hợp chung./.  
 B.T.T 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com