LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 130

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 127


Hôm nayHôm nay : 2435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 424820

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16761870

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Nhiều vấn đề được cử tri gửi gắm đến Kỳ họp thứ thứ Năm, HĐND huyện Mèo Vạc khóa XIX

Thứ ba - 24/07/2018 09:54
Kỳ họp thứ Năm, HĐND huyện Mèo Vạc khóa XIX dự kiến khai mạc vào sáng 24,7. Kỳ họp sẽ xem xét, quyết nghị một số nội dung quan trọng. Trước Kỳ họp, cử tri các địa phương đã có nhiều ý kiến gửi gắm đại biểu HĐND huyện để phản ánh đến UBND và các ngành chức năng huyện xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.
Cử tri xã Sủng Máng đề nghị huyện hỗ trợ thuốc nổ để phá đá mở đường dân sinh

Cử tri xã Sủng Máng đề nghị huyện hỗ trợ thuốc nổ để phá đá mở đường dân sinh

Trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, cử tri các xã Sơn Vĩ, Niêm Tòng, Niêm Sơn, Nậm Ban đề nghị huyện đầu tư xây dựng mới, sửa chữa các đoạn kênh mương tưới tiêu bị hỏng để phục vụ sản xuất. Đề nghị huyện phân bổ nguồn vốn thuộc Chương trình xây dựng nông thôn mới hằng năm sớm hơn, vì hằng năm huyện phân bổ nguồn này còn chậm, ảnh hưởng đến tiến độ triển khai thực hiện của các xã; tiếp tục thực hiện nghiệm thu diện tích cỏ do nhân dân chuyển đổi từ trồng ngô sang trồng cỏ theo Nghị quyết số 07 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân kịp thời. Trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, cử tri trên địa bàn huyện cũng kiến nghị nhà nước hỗ trợ mở đường giao thông nông thôn, xây dựng cầu dân sinh; xây dựng trụ sở thôn, điểm trường mầm non; đầu tư kéo điện lưới thắp sáng cho nhân dân… Ngoài ra, cử tri cũng mong muốn huyện xem xét việc quy hoạch đất xây dựng các công trình công cộng, phúc lợi; giải quyết dứt điểm tình trạng xe ô tô đậu đỗ dưới lòng đường;… Qua tiếp xúc, các bậc cử tri cũng mong muốn trong kỳ họp tới đây HÐND huyện có nhiều quyết sách đúng đắn, thiết thực nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội của huyện trong thời gian tới. Đặc biệt, cần có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, giúp nâng cao mức sống của người nông dân. Cử tri mong muốn HĐND huyện tiếp tục quan tâm hơn nữa đến việc đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri, hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn tại các kỳ họp HĐND huyện; đẩy mạnh hoạt động giám sát, nhất là giám sát đối với các công trình, dự án kéo dài, chậm triển khai gây bức xúc trong nhân dân; giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố các của công dân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công dân; giám sát công tác đấu tranh, phòng chống tham nhũng, lãng phí…

Hiện nay, những kiến nghị của cử tri đã được Thường trực HĐND huyện tổng hợp chuyển đến UBND huyện xem xét giải quyết. Những vấn đề cử tri bức xúc sẽ được chất vấn đối với thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan tại Kỳ họp thứ Năm HĐND huyện khóa XIX, dự kiến tổ chức trong 2 ngày 24 và 25.7 tới.
Minh Chuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com