LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 40


Hôm nayHôm nay : 15089

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 472041

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17397570

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Nhân dân xã Đồng Tiến tha thiết đề nghị cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh từ thôn Phiến đi thôn Chàm.

Thứ hai - 30/11/2020 10:30
Vị trí con suối từ thôn Phiến đi thôn Chàm cử tri xã Đồng Tiến mong muốn được nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh.

Vị trí con suối từ thôn Phiến đi thôn Chàm cử tri xã Đồng Tiến mong muốn được nhà nước quan tâm đầu tư xây dựng cầu dân sinh.

Đồng Tiến là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Bắc Quang. Trong những năm gần đây, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc xã Đồng Tiến luôn nhận được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và các nhà hảo tâm, các tổ chức từ thiện trong nước đã góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân nơi đây. Tuy nhiên, do là xã vùng III nên trình độ dân trí của người dân ở đây không đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo chiếm trên 64%. Toàn xã có 06 thôn bản, 13 dân tộc cùng chung sống; trong đó, 97% là người dân tộc thiểu số, như: Dao, Mông; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 17 triệu đồng, giao thông đi lại gặp còn nhiều khó khăn, nhất là khi mùa mưa lũ đến, các cháu học sinh ở một số thôn không thể qua suối để đến trường học được.

Được biết, tại các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu dân cử các cấp, đã nhiều lần cử tri xã Đồng Tiến đề nghị với cấp có thẩm quyền ưu tiên kinh phí đầu tư xây dựng cầu dân sinh cho người dân đi lại thuận lợi. Tuy nhiên, do nguồn ngân sách của địa phương còn hạn hẹp chưa có nguồn kinh phí để đầu tư xây dựng các cầu, đập tràn qua suối như mong đợi của người dân.

Theo nguyện vọng của cử tri xã Đồng Tiến phản ánh tại các cuộc TXCT, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Bắc Quang trân trọng đề nghị cấp có thẩm của huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang sớm ưu tiên đầu tư xây dựng cầu qua suối để Nhân dân, nhất là con em các dân tộc xã Đồng Tiến đến trường được thuận lợi hơn.
L.T.D

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com