LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 114

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 112


Hôm nayHôm nay : 9279

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 478142

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18666433

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Mèo Vạc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Thứ hai - 13/06/2016 14:49
Sáng 13/6 huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự hội nghị có đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy biên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; thành viên ban chỉ đạo, ủy ban bầu cử huyện; trưởng các ban, ngành, đoàn thể cấp huyện; cán bộ chỉ đạo bầu cử tại 18 xã, thị trấn... Các đồng chí: Thào Mí Sính, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Cao Cường, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Vàng Mí Dình, Chủ tịch UBMTTQ huyện đồng chủ trì hội nghị.
Đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

Theo báo cáo UBBC huyện, công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn thực hiện đúng luật, đảm bảo theo kế hoạch đã đề ra. Các bước tổ chức thực hiện đúng quy trình, chặt chẽ theo phương châm tích cực, chủ động. Công tác tuyên truyền được quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức; tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử đảm bảo ổn định. Công tác nhân sự được chuẩn bị chu đáo ở các bước hiệp thương. Tỷ lệ cử tri tham gia bầu cử đạt  99,93%; trong đó có nhiều đơn vị đạt tỷ lệ 100% cử  tri tham gia bỏ phiếu. Tất các tổ bầu cử đều được khai mạc và kết thúc đúng thời gian quy định, đảm bảo thực hiện theo pháp luật, không khí trong ngày bầu cử diễn ra sôi nổi, thực sự là ngày hội của toàn dân. Kết quả đã bầu được 3 đại biểu Quốc hội khóa XIV, 5 đại biểu HĐND tỉnh, 38 đại biểu HĐND huyện, 477 đại biểu HĐND cấp xã, thị trấn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Huyện ủy Mèo Vạc ghi nhận và biểu dương sự vào cuộc của Ban chỉ đạo, UBBC huyện, xã. Đồng chí yêu cầu sau hội nghị tổng kết các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền tới quần chúng nhân dân về kết quả bầu cử; tổ chức tổng kết bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tại địa phương mình, đánh giá kết quả đạt được, làm rõ những tồn tại, hạn chế trong quá trình chỉ đạo tổ chức bầu cử, rút ra bài học kinh nghiệm làm tiền đề, cơ sở cho công tác tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn trong thời gian tới; chuẩn bị tốt các nội dung cho kỳ họp thứ nhất HĐND huyện, xã nhiệm kỳ 2016 – 2021;...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận thống nhất đánh giá cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp. Quy trình bầu cử và các bước tiến hành công tác bầu cử thực hiện chặt chẽ, đúng quy định của Luật và các văn bản hướng dẫn của cấp trên. Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã phát huy vai trò của mình, thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo tuyên truyền, vận động bầu cử; phát huy tốt vai trò của các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể; chủ động nắm chắc tình hình và xử lí kịp thời các vụ việc.

Dịp này huyện Mèo Vạc đã khen thưởng 25 tập thể và 72 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Minh Chuyên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com