LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23


Hôm nayHôm nay : 6028

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 320905

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16657955

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Mèo Vạc đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp

Thứ ba - 17/05/2016 14:06
Cùng với tăng cường công tác tuyên truyền, lựa chọn tốt nhân sự và chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất, huyện Mèo Vạc đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện diễn ra tuyệt đối an toàn.
Công an huyện Mèo Vạc họp triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Công an huyện Mèo Vạc họp triển khai công tác đảm bảo an ninh trật tự trước trong và sau Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021

Huyện Mèo Vạc có 18 xã, thị trấn với 129 đơn vị bầu cử. Sau Hội nghị hiệp thương lần 3, huyện giới thiệu 65 người ứng cử để bầu 38 đại biểu HĐND cấp huyện và 819 người để bầu 477 đại biểu HĐND cấp xã. Xác định công tác đảm bảo ANTT góp phần quan trọng để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện diễn ra tuyệt đối an toàn, dân chủ, công bằng, ngay khi có văn bản chỉ đạo của cấp trên và Ủy Ban Bầu cử. Thực hiện theo kế hoạch số 70/KH.TBANTT ngày 26/3/2016 của Tiểu ban đảm bảo an ninh trật tự huyện Mèo Vạc. Xây dựng và triển khai Kế hoạch số 235 và 272/KH-CAH, ngày 26-2-2016 của Công an huyện về cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo đảm ANTT, an toàn bầu cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Trong đó, công an huyện phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí lãnh đạo và từng tổ, đội chuyên môn. Bố trí các trinh sát tại 100% các xã, thị trấn để chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương trong công tác tuyên truyền pháp luật bầu cử, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của người dân, đặc biệt chú trọng các đơn vị có tình hình phức tạp, đơn vị miền núi, vùng xa, đơn vị dễ phát sinh khiếu kiện để kịp thời báo cáo Ủy Ban Bầu cử huyện có biện pháp giải quyết kịp thời.

Bên cạnh đó Tiểu ban đảm bảo an ninh trật tự đã thực hiện tốt với 18 xã thị trấn tổ chức xây dựng các phương án đảm bảo an toàn từng đơn vị bầu cử trong suốt thời gian diễn ra bầu cử; triển khai luyện tập các phương án đảm bảo an toàn với sự tham gia của nhiều lực lượng; dự kiến các tình huống có thể ảnh hưởng tới việc bầu cử như: Gây rối trật tự công cộng; tuyên truyền phản động; cướp hòm phiếu; ngăn cản người dân đi bỏ phiếu... Tích cực phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh; các ban, ngành đoàn, thể của huyện chủ động nắm bắt diễn biến nội bộ, dư luận quần chúng nhân dân liên quan đến nhân sự bầu cử, kịp thời phát hiện và xử lý các đối tượng gây rối, phá hoại, tự ứng cử trái với quy định của Luật bầu cử. Tuyên truyền người dân cảnh giác với những thông tin không đúng sự thật, luận điệu tuyên truyền phản động, “gây nhiễu” và phá hoại bầu cử của các thế lực thù địch.

Với nhiều giải pháp quyết liệt, chủ động, tích cực, đến nay, tình hình ANTT, ATXH trên địa bàn huyện luôn được đảm bảo, sẵn sàng cho ngày bầu cử bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 diễn ra an toàn, dân chủ, công bằng, công khai, thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của người dân.
Minh Đức 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com