LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 105

Máy chủ tìm kiếm : 19

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 27229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 417751

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18606042

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Lãnh đạo huyện Vị Xuyên đối thoại với 06 hộ dân tại xã Phong Quang

Thứ sáu - 18/10/2019 05:21
Thực hiện kết luận của Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, tại buổi làm việc tại xã Phong Quang vào ngày 9/10 vừa qua. Ngày 16/10/2019, lãnh đạo huyện Vị Xuyên tổ chức đối thoại với 06 hộ gia đình, cá nhân chưa nhận tiền bồi thường, để thực hiện quyết định thu hồi đất của UBND huyện thuộc Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao do Tập đoàn TH đầu tư. Dự và chủ trì buổi đối thoại có Đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy. Tham dự buổi đối thoại còn có Thường trực UBND huyện; đại diện các ngành chuyên môn huyện; cấp ủy, chính quyền xã Phong Quang.
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Vi Hữu Cầu phát biểu kết luận tại buổi đối thoại

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên Vi Hữu Cầu phát biểu kết luận tại buổi đối thoại

Tại cuộc đối thoại, Đại diện Ban Bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Vị Xuyên báo cáo công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng đối với 06 hộ gia đình, cá nhân; thông qua các quy định tính toán bồi thường, các chế độ chính sách hỗ trợ cho các hộ gia đình, cá nhân. Đối với công tác thu hồi đất, giải phóng mặt bằng của dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao do Tập đoàn TH đầu tư, Ban bồi thường – GPMB đã thực hiện đầy đủ các bước theo quy định. Đối với 06 hộ gia đình, cá nhân trên, UBND, UBMTTQ xã Phong Quang và Ban Bồi thường- GPMB nhiều lần đến tuyên truyền vận động các hộ gia đình nhận tiền bồi thường, hỗ trợ theo quyết định UBND huyện đã phê duyệt, nhưng đến nay các hộ chưa đồng ý nhận tiền, chưa chấp hành thực hiện quyết định thu hồi đất.
 
Qua ý kiến của 06 hộ dân, nhìn chung tất cả đều đồng tình nhất trí với việc triển khai đầu tư Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao của Tập đoàn TH vào xã Phong Quang. Tuy nhiên, các hộ dân cũng kiến nghị một số nội dung liên quan tới vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng tập trung vào các vấn đề: Đề nghị Nhà nước bồi thường bằng đất; không nhất trí với kết quả đã đo; không nhất trí với đơn giá cây trồng trên đất; đề nghị bồi thường cây Sắn, cây Cỏ trên đất; xem xét tính bồi thường đào tạo chuyển đổi nghề và tìm kiếm việc làm cho hộ gia đình; không nhất trí với đơn giá bồi thường về đất ruộng, xem xét bồi thường ống dẫn nước vào ruộng, bồi thường bể nước; đề nghị xem xét quy hoạch đất khu nghĩa trang nhân dân.

Tiếp thu và trực tiếp giải đáp những ý kiến của người dân, trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn cùng trao đổi, đồng chí Vi Hữu Cầu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Vị Xuyên khẳng định: Phương án đền bù đối với các hộ dân đều đúng chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng chí đề nghị: Đối với giá đất bồi thường và đơn giá về cây trồng, tài sản vật kiến trúc được áp dụng theo quy định. Về đơn giá bồi thường cây trồng của hộ ông Vàng Khái Sự, huyện tiếp thu báo cáo UBND tỉnh; đối với bể nước của hộ ông La Ngọc Vừ, giao Ban Bồi thường – GPMB phối hợp UBND xã Phong Quang rà soát bổ sung tính toán cho các hộ dân. Đối với ý kiến hộ ông Vàng Thìn Lầu vướng mắc về đơn giá xây dựng, giao Ban Bồi thường – GPMB giải thích cụ thể cho hộ dân. Đối với diện tích đất đã thu hồi của hộ ông Vàng Khái Vành, huyện sẽ điều chỉnh, không thu hồi. Do thu hồi sẽ ảnh hưởng đến tuyến đường vào khu dân cư. Đề nghị UBND xã Phong Quang tiếp tục tuyên truyền các chủ trương chính sách về bồi thường, GPMB cho các hộ dân theo quy định. Đồng chí mong muốn sau buổi đối thoại này, sẽ nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của các hộ dân để huyện sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị chủ đầu tư ./.
Nguồn tin: vixuyen.hagiang.gov.vn
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com