LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 76

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 11490

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 323182

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18511473

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ XIII, HĐND huyện Hoàng Su Phì, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Thứ bảy - 27/06/2020 17:19
Trong hai ngày 25 và 26/06, HĐND huyện Hoàng Su Phì khoá 19 nhiệm kỳ 2016 -2021 đã tổ chức kỳ họp lần thứ XIII, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự kỳ họp các có đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy; HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện và các đại biểu HĐND huyện, thủ trưởng các cơ quan, phòng ban, đoàn thể huyện.
Toàn cảnh khai mạc Kỳ họp thứ XIII, HĐND huyện Hoàng Su Phì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Toàn cảnh khai mạc Kỳ họp thứ XIII, HĐND huyện Hoàng Su Phì khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trong 6 tháng đầu năm 2020 việc triển khai thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội gặp nhiều khó khăn, đầu năm thời tiết diễn biến phức tạp, rét đậm, rét hại, xảy ra mưa đá, bị ảnh hưởng dịch Covid – 19 đã làm thiệt hại, ảnh hưởng không nhỏ đến sản xuất nông, lâm nghiệp trên địa bàn huyện. Đứng trước những khó khăn huyện đã triển khai nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy sản xuất, thu hút, kêu gọi sự giúp đỡ của các Sở, ngành của tỉnh và các ngành, đoàn thể huyện có những cơ chế hỗ trợ về giống, động viên nhân dân tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, từ đó các chỉ tiêu trong 6 tháng đầu năm cơ bản đã hoàn thành theo kế hoạch đề ra. Trong đó, đối với diện tích sản xuất vụ xuân gieo trồng được gần 9.000 ha đạt gần 100 kế hoạch, tổng sản lượng lương thực có hạt trên 14 nghìn tấn đạt 100% kế hoạch; về lĩnh vực chăn nuôi thành lập được mới được 06 gia trại, đến nay toàn huyện có 40 gia trại và 02 trang trại; phát triển cây chủ lực theo đề án tái cơ cấu của tỉnh đối với diện tích chè, dược liệu trong đó diện tích chè cho thu hoạch hơn 4.650 ha; diện tích dược liệu hơn 2.310 ha; đối với phát triển mỗi làng một sản phẩm đặc thù, thế mạnh đến nay huyện đã có 03 sản mới đăng ký nâng sao, 07 sản phẩm đánh giá lại và 21 sản phẩm mới.

Về chương trình XDNTM ngoài 02 xã Thông Nguyên, Nậm Ty đạt tiêu chí 19 tiêu chí theo XDNTM; đối với các xã còn lại đạt từ 10 đến 13 tiêu chí là 17 xã; có 02 xã đạt 09 tiêu chí. Đối với Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công hiện đã khởi công được 179 hộ, trong đó đã 167 hộ hoàn thành. Mang lưới ý tế, sự nghiệp văn hóa, xã hội được quan tâm và có nhiều khởi sắc. Lĩnh vực giáo dục và đào tạo cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu. Chính sách với người có công và các đối tượng xã hội được triển khai thực hiện tốt, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe các báo cáo như: Công tác hoạt động, giám sát, khảo sát HĐND huyện 6 tháng đầu năm; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp XIII, HĐND huyện; báo cáo thu, chi ngân sách địa phương năm 2019, báo cáo thu, chi ngân sách 6 tháng đầu năm. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2019; các báo cáo về công tác hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2020 của các cơ quan như: Kiểm lâm, Viện kiểm sát nhân dân, tòa án nhân dân, trưởng ban pháp chế HĐND, trưởng ban kinh tế, xã hội HĐND huyện.

Kỳ họp cũng dành nhiều thời gian phân tích, đánh giá những khó khăn, hạn chế trong việc thực hiện Nghị quyết HĐND huyện năm 2020 về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh - quốc phòng; thu, chi ngân sách, đầu tư xây dựng cơ bản và tất cả các vấn đề liên quan đến an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, giáo dục, y tế, an sinh xã hội và đề xuất các giải pháp để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020.

Kỳ họp đã thực hiện phiên chất vấn và trả lời chất vấn với nhiều vấn đề bức xúc của địa phương, được cử tri toàn huyện, các đại biểu quan tâm. Kỳ họp thông qua các nghị quyết về việc miễn nhiệm và bầu bổ sung Ủy viên UBND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; nghị quyết về việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND huyện, khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Đồng thời biểu quyết thông qua các dự thảo Nghị quyết đã trình kỳ họp như: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2019; Nghị quyết ban hành chương trình giám sát của HĐND huyện 2021 và Nghị quyết thành lập đoàn giám sát chuyên đề của HĐND huyện năm 2021.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phượng Quang Lớ - Chủ tịch HĐND huyện đã hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND huyện, tinh thần thẳng thắn của UBND huyện và Thủ trưởng các phòng, ban trong quá trình chất vấn và trả lời chất vấn. Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện, người đứng đầu các phòng, ban của huyện sẽ tiếp tục tổ chức thực hiện nghiêm túc, có kết quả những cam kết của mình trong các nội dung của phiên chất vấn và trả lời chất vấn. Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu UBND huyện chỉ đạo các ngành, các địa phương bắt tay vào việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện để ban hành ngay trong những ngày đầu năm 2020, bằng việc giao chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể cho từng ngành, từng địa phương để tổ chức thực hiện nhằm đạt được kết quả cao nhất; triển khai các Nghị quyết về chế độ, chính sách đến các đối tượng thụ hưởng. Cũng như phát huy vai trò giám sát phản biện, tích cực tham gia vào việc xây dựng, giám sát chính quyền các cấp cũng như công tác vận động toàn thể nhân dân các dân
 tộc trong huyện phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.
Hoàng Tính, Bình Tài 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com