LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 86

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 81


Hôm nayHôm nay : 14777

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 407651

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16744701

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ Tư, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang

Thứ năm - 16/12/2021 04:28
Ngày 15/12, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang đã tổ chức Kỳ họp thứ Tư, khóa XXIII, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Kỳ họp.
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hầu Minh Lợi phát biểu bế mạc kỳ họp

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hầu Minh Lợi phát biểu bế mạc kỳ họp

Tại Kỳ họp đã thông qua: 12 báo cáo, tờ trình của UBND thành phố; 6 báo cáo, tờ trình của HĐND thành phố; các báo cáo của các cơ quan Tư pháp; biểu quyết thông qua 11 Nghị quyết và thực hiện miễn nhiệm và bầu bổ sung chức danh Uỷ viên UBND thành phố nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp cũng được nghe Thông báo của Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố tham gia xây dựng chính quyền năm 2021 và nghe Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử trên địa bàn thông báo kết quả Kỳ họp thứ Tư, HĐND tỉnh, khóa XVIII.

Theo đánh giá tại Kỳ họp, năm 2021, là một năm hết sức khó khăn trước diễn biến tình hình dịch bệnh trên toàn quốc. Đăc biệt vào cuối tháng 10 và tháng 11 dịch bệnh Covid- 19, đã bùng phát trên địa bàn thành phố. Nhưng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy đảng từ thành phố đến cơ sở trong tổng số 37 chỉ tiêu, thành phố đã có 31 chỉ tiêu đạt, vượt so với kế hoạch, còn 6 chỉ tiêu chưa hoàn thành. Nổi bật, thành phố đã kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, trong thời gian ngắn từ cấp độ 4, (vùng đỏ - nguy cơ rất cao) xuống cấp độ 1 (nguy cơ thấp – vùng xanh); thành phố thực hiện đạt được mục tiêu kép là vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó, trong năm qua, thành phố đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,99%; triển khai tốt các quy hoạch phân khu, quy hoạt chi tiết theo quy hoạch chung đô thị Hà Giang đến năm 2035; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, trật tự an toàn xã hội ổn định. Về phát triển kinh tế - xã hội: Tổng mức bán lẻ hàng hóa và dịch vụ đạt 4.408 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp – thủ công nghiệp ước đạt 898,9 tỷ đồng; giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản thực hiện đạt 317,43 tỷ đồng; thành phố đã cải tạo vườn tập cho 79 gia đình; hoàn thành 19 tiêu chí nâng cao đối với xã Phương Thiện; tổng thu ngân sách nhà nước thực hiện đạt trên 725,9 tỷ đồng.

Về hoạt động của HĐND thành phố trong năm 2021, HĐND thành phố đã bám sát và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo chương trình công tác trọng tâm đề ra. Trong năm, HĐND thành phố đã tổ chức 2 Kỳ họp Chuyên đề và 2 Kỳ họp thường lệ; Thường trực HĐND thành phố tổ chức 6 cuộc giám sát, 2 cuộc giám sát của các Ban; phối hợp tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri với trên 237 lượt ý kiến tham gia; tiếp 18 lượt công dân tại Trụ sở tiếp công dân thành phố…

Phát biểu tại Kỳ họp, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hầu Minh Lợi, khẳng định để có được kết quả trong năm qua là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, chỉ đạo quyết liệt của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố; đổi mới trong chỉ đạo, điều hành của UBND và sự giám sát hiệu của HĐND thành phố, cùng với sự nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân thành phố. Đặc biệt, với cách làm táo bạo, chưa có trong tiền lệ đối với việc cách ly F0, F1 tại nhà đã mang lại kết quả ngoài mong đợi, nhận được sự ủng hộ, đồng tình của nhân dân. Hoạt động kinh tế không bị ngưng trệ, công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đạt được kết quả trong một thời gian rất ngắn. Đối với một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2022, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ đó là: Tiếp tục quan tâm, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tiếp tục thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số; tăng cường công tác thu ngân sách trên địa bàn; điều hành sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư, trên cơ sở lựa chọn các dự án, công trình cấp bách, cần thiết theo hướng thứ tự ưu tiên; tăng cường công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác giải quyết, trải lời ý kiến kiến nghị của cử tri; tập trung chỉ đạo sản xuất vụ đông xuân; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2022; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phòng ngừa đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội...
Bàng Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com