LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 84

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 14777

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 408766

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16745816

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện Hoàng Su Phì, khóa XX, nhiệm kỳ 2021 -2026

Thứ tư - 22/12/2021 20:08
Ngày 21 và 22/12/2021, HĐND huyện Hoàng Su Phì khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức Kỳ họp thứ Hai, nhằm đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện về nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự kỳ họp có đồng chí Vàng Đình Chiến, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy; HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện; các đại biểu HĐND huyện, thủ trưởng các cơ quan, phòng ban, đoàn thể huyện. Đồng chủ trì kỳ họp đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Quang Bằng, Phó Chủ tịch HĐND huyện.
Toàn cảnh diễn ra kỳ họp thứ Hai, HĐND huyện Hoàng Su Phì, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Toàn cảnh diễn ra kỳ họp thứ Hai, HĐND huyện Hoàng Su Phì, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong năm 2021, trong bối cảnh chung của cả nước, do ảnh hưởng của đại dịch Covid -19; thiên tai, dịch bệnh trên người và gia súc đã ảnh hưởng đến tình hình phát triển KT-XH của tỉnh nói chung và huyện Hoàng Su Phì nói riêng. Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, địa phương và Nhân dân trên địa bàn huyện, kinh tế-xã hội trong năm 2021 tiếp tục ổn định và đạt được những kết quả quan trọng. Cùng với cả nước, tỉnh, sự ủng hộ, đồng lòng của toàn thể Nhân dân về mọi mặt, huyện đã làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Đồng thời, huyện đã quan tâm, chia sẻ; thực hiện các biện pháp hỗ trợ kịp thời cho nhân dân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên trên cây trồng, vật nuôi, các thiệt hại do thiên tai gây ra, đảm bảo đúng đối tượng; được Nhân dân tin tưởng vào sự lãnh đạo của chính quyền. Theo đó, năm 2021 huyện triển khai 62 chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, trong đó tỉnh giao thực hiện 14 chỉ tiêu, huyện giao bổ sung 48 chỉ tiêu. Kết quả thực hiện chỉ tiêu năm 2021 có 48 chỉ tiêu đạt kế hoạch 100% trở lên, 7 chỉ tiêu đạt từ 90 đến dưới 100% kế hoạch, 6 chỉ tiêu đạt từ 10 đến 60% kế hoạch. Hoàn thành và đạt vượt 100% kế hoạch trở lên đối với 13/14 chỉ tiêu tỉnh giao.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện, đồng chí Vàng Đình Chiến, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh đã đánh giá cao những kết quả công tác lãnh đạo, giám sát HĐND các cấp và sự điều hành của UBND huyện đồng chí nhấn mạnh năm 2022 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết của HĐND huyện giai đoạn 2021 – 2026, đây cũng là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của kế hoạch 5 năm 2021 – 2025, trong bối cảnh có nhiều thời cơ, thuận lợi, đan xen không ít khó khăn, thách thức. Để đưa huyện tiếp tục phát triển nhanh hơn, mạnh hơn, bền vững hơn, đồng chí đề nghị: Các cấp, các ngành, đặc biệt là người đứng đầu các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị cần tập trung cao nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành, triển khai đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo các giải pháp phù hợp với tình hình mới, nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 đã đề ra. Cũng như phát huy vai trò đại biểu HĐND các cấp làm tốt công tác giám sát, giải quyết tốt các ý kiến, kiến nghị của cử tri...
Tại kỳ họp HĐND huyện đã dành nhiều thời gian chất vấn và trả lời chất vấn và tập trung xem xét, thảo luận và thông qua 08 Nghị quyết quan trọng về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2022; Nghị quyết phương án phân bổ kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn đầu tư trong cân đối ngân sách địa phương năm 2022; dự toán thu NSNN, thu, chi ngân sách địa phương; phân bổ dự toán ngân sách địa phương 2022; phê duyệt chủ đầu tư các dự án khởi công mới sử dụng nguồn vốn đầu tư công cấp huyện quản lý năm 2022 trên địa bàn huyện; bổ sung dự toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2021; dự toán kinh phí hoạt động năm 2022 của HĐND huyện; kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2022 của HĐND huyện.
 
Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện căn cứ các Nghị quyết HĐND đã được thông qua tại Kỳ họp cần tiếp tục linh hoạt, quyết liệt trong điều hành, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo các ngành chuyên môn, phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện các nhiệm vụ ngay từ đầu năm. Quan tâm giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 2. Đề nghị các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND, các đại biểu HĐND huyện và toàn thể cử tri đề cao tinh thần trách nhiệm, theo dõi, giám sát việc tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện; theo dõi, đôn đốc các cấp, các ngành giải quyết các nội dung kiến nghị trong báo cáo của các Ban HĐND huyện, các đại biểu HĐND. Trong điều kiện dịch bệnh COVID -19 đang có nhiều diễn phức tạp, đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện phát huy vai trò, trách nhiệm cùng với các cấp chính quyền tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo thích ứng linh hoạt an toàn trong tình hình mới.

Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ với tinh thần đổi mới và trách nhiệm. Sáng 22.12 Kỳ họp thứ Hai HĐND huyện Hoàng Su Phì khoá XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình kỳ họp đề ra.
 Hoàng Tính
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com