LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 95

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 89


Hôm nayHôm nay : 14909

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14909

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21862351

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ 7, HĐND huyện Yên Minh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016

Thứ hai - 07/07/2014 13:43
Trong 2 ngày 03 - 04/7/2014, tại Trung tâm Hội nghị huyện; HĐND huyện Yên Minh đã long trọng tổ chức Kỳ họp thứ 7, khóa XVIII, nhiệm kỳ 2011 – 2016. Tham dự Kỳ họp; có Ông Hầu Văn Lý - Đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện; Thường trực Huyện ủy; Thường trực UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện, các Đại biểu HĐND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Thường trực HĐND, UBND của các xã, thị trấn.
Bà Phan Thị Minh – Chủ tịch HĐND huyện bế mạc Kỳ họp.

Bà Phan Thị Minh – Chủ tịch HĐND huyện bế mạc Kỳ họp.

Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; sự cố gắng, tích cực trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện của chính quyền, MTTQ và các ban ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở; sự nỗ lực vươn lên khắc phục khó khăn của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện nên tình hình KT - XH của huyện tiếp tục có những bước chuyển biến tích cực: 

 

Tổng diện tích gieo trồng các loại cây là 16.371,9 ha, đạt 67%NQ; các chương trình, dự án tiếp tục được đầu tư có trọng tâm, trọng điểm. Hoạt động thương mại, dịch vụ phát triển; ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Thu ngân sách trên địa bàn được 28,189 tỷ đồng, đạt 51,03% NQ (trong đó, thuế và phí 22,202 tỷ đồng, đạt 53,56% NQ). Công tác giáo dục có sự đổi mới toàn diện về chất lượng dạy và học, việc huy động học sinh đến trường được đảm bảo; tỷ lệ huy động trẻ từ 3 – 5 tuổi đi Mẫu giáo đạt 99,11%, trẻ 6 -  14 tuổi đạt 98%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT đạt 96,97% và tốt nghiệp bổ túc THPT đạt 96%; trong năm học 2013 – 2014, có 01 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được duy trì và có bước tiến mới; các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững.

 

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình KT - XH của huyện vẫn còn những khó khăn như: hiện tại, một số chỉ tiêu chính chưa đạt so với Nghị quyết; tiến độ thực hiện một số chương trình, dự án trọng điểm còn chậmnhư: Chương trình xây dựng nông thôn mới, bếp đun cải tiến, chăn nuôi trang trại, các chương trình mục tiêu về giáo dục, y tế; công tác giải quyết việc làm… Tốc độ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi trong nông nghiệp chưa có nhiều đột phá mới; tính cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp chưa cao. Chất lượng giáo dục còn nhiều hạn chế; tỷ lệ học sinh khá, giỏi của các cấp học còn khiêm tốn; công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn còn nhiều bất cập, số lao động sau khi được đào tạo nghề tìm được việc làm còn thấp; đời sống một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn. Tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng và lao động sang Trung Quốc làm thuê trái phép vẫn xảy ra. Ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận nhân dân, cán bộ, công chức còn chưa nghiêm túc. Việc điều tra, giải quyết các vụ án hình sự còn gặp nhiều khó khăn, chưa được giải quyết triệt để.

 

Phát biểu Bế mạc tại Kỳ họp, Bà Phan Thị Minh, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị: các ngành chức năng của huyện, các xã, thị trấn rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu pháp lệnh về phát triển kinh tế - xã hội năm 2014, trên cơ sở đó chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp tiếp tục tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2014; đặc biệt lưu ý các chương trình, dự án mà tiến độ thực hiện còn chậm.

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử tỉnh Hà Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com