LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 94

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 90


Hôm nayHôm nay : 14407

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 14407

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21861849

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kỳ họp thứ 12 - Hội đồng nhân dân huyện Quang Bình Khóa II (nhiệm kỳ 2011 – 2016)

Chủ nhật - 28/12/2014 20:56
Trong 2 ngày 25 và 26.12, Hội đồng nhân dân huyện Quang Bình đã tổ chức kỳ họp thứ 12, khoá II (nhiệm kỳ 2011 – 2016). Các đồng chí trong Thường trực HĐND huyện chủ trì Kỳ họp. Tham dự Kỳ họp có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, cùng các Ban, ngành, đoàn thể, các đại biểu HĐND huyện.
Đồng chí Hoàng Ngọc Liên, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quang Bình phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND huyện.

Đồng chí Hoàng Ngọc Liên, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quang Bình phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 12 HĐND huyện.

Tại Kỳ họp lần này, HĐND huyện Quang Bình sẽ xem xét các Báo cáo, Tờ trình gồm: Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2014; kết quả thu chi ngân sách nhà nước năm 2014; báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 12 HĐND huyện; Báo cáo công tác tiếp dân và kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân năm 2014; Báo cáo hoạt động của HĐND huyện, các ban HĐND huyện; báo cáo của các cơ quan tư pháp …
 

Năm 2014, trên cơ sở 10 nhiệm vụ trọng tâm của BTV Huyện ủy, UBND huyện xác định 5 trọng tâm trong công tác quản lý điều hành như: Tập trung phát triển công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp; phát triển các mô hình sản xuất có hiệu quả thành mô hình sản xuất hàng hóa nhằm nâng cao thu nhập cho người dân gắn với xây dựng nông thôn mới; tăng cường cải cách trong cơ chế chỉ đạo điều hành của nhà nước, các cơ quan, đơn vị và hướng về cơ sở; tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai; tập trung giải quyết tốt các chính sách đảm bảo an sinh xã hội. Kết quả trên lĩnh vực phát triển kinh tế, tổng sản phẩm đạt 1.154,4 tỷ đồng (tăng 154,4 tỷ đồng so với năm 2013); Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 38.020 tấn, tăng 1.392 tấn so với năm 2013, đạt 104,4 kế hoạch. Lương thực bình quân đầu người đạt 615 kg/người/năm, tăng 15 kg so với năm 2013. Công tác trồng, chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng thực hiện tốt, nhất là mô hình quản lý cưa xăng, vì vậy trong năm không xảy ra tình trạng khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép. Các chương trình dự án và các mô hình được đầu tư hỗ trợ cho nhân dân phần nào giải quyết được khó khăn về vốn trong đầu tư sản xuất cho nhân dân, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng các loại cây trồng. Các hoạt động Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giao thông xây dựng từng bước tăng trưởng khá ổn định, góp phần quan trọng vào chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu ngân sách, giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho nhân dân. Hoạt động thương mại dịch vụ phát triển sôi động, đáp ứng được nhu cầu thiết yếu của người dân. Sự nghiệp giáo dục và đào tạo ngày càng phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu, các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao phát triển mạnh từ cơ sở; dân số kế hoạch hóa gia đình thực hiện tốt, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, công tác an sinh xã hội thực hiện tốt. Các chương trình mục tiêu quốc gia và chính sách dân tộc thực hiện có hiệu quả, nhất là xây dựng nông thôn mới. Đến nay có 2 xã Xuân Giang, Vĩ Thượng đạt 7/19 tiêu chí… Công tác quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững và ổn định.
 

Trên cơ sở các chương trình kế hoạch mục tiêu đã đạt được của năm 2014, các đại biểu cũng đã tham gia phát biểu ý kiến tham luận bổ sung vào báo cáo, cụ thể: Nêu rõ những thuận lợi và khó khăn để tập trung vào 16 chỉ tiêu chủ yếu của năm 2015 như diện tích trồng lúa, diện tích cam quýt, trồng rừng mới, chăn nuôi trâu, bò, hoàn thành xây dựng nông thôn mới tại xã Vĩ Thượng, giảm tỷ lệ hộ nghèo mỗi năm từ 2 – 3%; kết quả hoạt động của HĐND huyện, những hạn chế tồn tại, các Ban HĐND huyện, thông qua hoạt động thực tiễn đề xuất giải pháp thực hiện tốt hơn trong năm 2015.
 

Kỳ họp cũng được nghe các Báo cáo, Tờ trình của UBND huyện, Tờ trình của HĐND huyện về chương trình xây dựng nghị quyết HĐND huyện năm 2015; Tờ trình của Thường trực HĐND huyện về danh sách người được lấy phiếu tín nhiệm…

Tác giả: Hiến Chương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com