LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 138


Hôm nayHôm nay : 3960

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 238858

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18427149

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Khó khăn đối với việc thực hiện chính sách về lao động, việc làm theo Nghị quyết 47/2012/NQ-HĐND tỉnh Hà Giang tại huyện Yên Minh

Thứ năm - 11/08/2016 19:32
Ngay sau khi ban hành Nghị quyết 47/2012/NQ-HĐND tỉnh Hà Giang về chính sách khuyến khích phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Huyện Yên Minh đã quán triệt kịp thời, đầy đủ nội dung của Nghị quyết đến mọi tầng lớp nhân dân; nhất là việc thực hiện chính sách về lao động, việc làm, dạy nghề trên địa bàn huyện, đảm bảo các chính sách được thực hiện đúng phạm vi, đối tượng và hiệu quả.
Đại diện các Công ty tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động tại huyện Yên Minh

Đại diện các Công ty tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động tại huyện Yên Minh

Sau 4 năm thực hiện, huyện Yên Minh đã tuyên truyền Nghị quyết 47/2012/NQ-HĐND tỉnh cho hơn 10 nghìn lượt người. Tuy nhiên, số lao động đi làm việc ngoài tỉnh được hỗ trợ còn khiêm tốn; chỉ tính riêng năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, toàn huyện có 6 lao động đi làm việc ngoài tỉnh được hỗ trợ kinh phí, với số tiền là trên 20 triệu đồng (hỗ trợ tiền vé xe và tiền chi phí sinh hoạt). Việc giải quyết chế độ chính sách theo Nghị quyết 47 của Hội đồng nhân dân tỉnh tại địa bàn huyện còn gặp nhiều khó khăn, do: Nhận thức của người lao động về xuất khẩu lao động và làm việc ngoài tỉnh chưa đầy đủ (chưa thấy được xuất khẩu lao động và và làm việc ngoài tỉnh là góp phần đào tạo nghề, giải quyết việc làm, đem lại thu nhập cao cho người lao động và làm giàu cho bản thân, gia đình và xã hội), do đó, chưa tích cực tham gia vào hoạt động này. Trình độ, chuyên môn kỹ thuật, kiến thức ngoại ngữ, sức khỏe và ý thức tổ chức kỷ luật của người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động nói chung còn nhiều hạn chế; chi phí đi xuất khẩu lao động vượt quá khả năng chi trả của người nghèo, nhất là đối với người dân tộc thiểu số có đời sống khó khăn; nhiều lao động có tâm lý “ngại” đi xa, “sợ” không an toàn khi đi làm việc ở trong và ngoài nước. Trong khi đó, lao động đi làm việc tại các Công ty, doanh nghiệp trong nước, đa số là đi tự do, không qua đơn vị tư vấn, đi làm chỉ một thời gian ngắn lại bỏ việc, bị đuổi việc hoặc chuyển công ty khác làm việc nên khó có đủ thủ tục hợp lý để giải quyết chế độ chính sách cho người lao động.

Trong thời gian tới, huyện Yên Minh tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền để người lao động đăng ký đi làm việc ngoài tỉnh và xuất khẩu lao động thông qua cơ quan quản lý nhà nước là Phòng Lao động và thương binh, xã hội huyện sẽ phối hợp với các Công ty, doanh nghiệp tuyển dụng lao động truyền thông, tư vấn, đối thoại trực tiếp với người lao động của các xã, thị trấn có nhu cầu đi làm việc ngoài tỉnh hiểu rõ về nội dung công việc, mức lương, các chế độ, chính sách theo quy định đối với người lao động; hướng dẫn thủ tục làm hồ sơ tuyển dụng lao động, để có cơ sở hỗ trợ chi phí tiền vé xe, sinh hoạt phí cho người lao động theo Nghị quyết 47 của Hội đồng nhân dân tỉnh.
Hoàng Thơm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com