LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 13

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 9863

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 490702

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16827752

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Kết quả thực hiện chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa trên địa bàn thị trấn Vĩnh Tuy (Bắc Quang).

Thứ năm - 23/05/2019 10:20
Nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 209 và Nghị quyết 86 (trước đây) và Nghị quyết 29 của HĐND tỉnh Hà Giang về quy định một số chính sách khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, Đảng ủy, Ủy Ban nhân dân thị trấn Vĩnh Tuy đã xây dựng kế hoạch cụ thể để lãnh đạo các tổ chức đoàn thể phối hợp với Ban chỉ đạo, Ban quản lý thị trấn xuống thôn, tổ dân phố tổ chức họp nhân dân tuyên truyền nội dung Nghị quyết để nhân dân biết; đồng thời, phân công cán bộ, công chức phụ trách các thôn tổ dân phố tuyên truyền, hướng dẫn cho nhân dân đăng ký vay vốn nhằm triển khai thực hiện có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả nghị quyết.
Bằng nguồn vốn vay theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, nhiều hộ dân ở thị trấn Vĩnh Tuy đã đẩy mạnh thâm canh cây cam theo tiêu chuẩn VietGap.

Bằng nguồn vốn vay theo Nghị quyết của HĐND tỉnh, nhiều hộ dân ở thị trấn Vĩnh Tuy đã đẩy mạnh thâm canh cây cam theo tiêu chuẩn VietGap.

Đến nay, đã có 145 hộ đăng ký vay vốn, trong đó: Số hộ có đủ điều kiện vay vốn là 69 hộ, với số vốn đã giải ngân là 4.884 triệu đồng (vay mua trâu  01 hộ = 60 triệu/03 con; vay thâm canh vườn cam là 34 hộ, số tiền là 2.621 triệu đồng với diện tích 52,42 ha; vay thâm canh cây chè là 30 hộ bằng 2.037 triệu đồng với diện tích 69,1ha; vay nuôi ong 04 hộ bằng 130 triệu đồng).

Công tác thanh tra, kiểm tra được thực hiện thường xuyên, qua kiểm tra cho thấy, các hộ được vay vốn đều sử dụng vốn vay đúng theo nội dung vay, không sử dụng vào mục đích khác nên bước đầu đã phát huy được thế mạnh trong việc phát triển kinh tế hộ tăng thu nhập cho người dân ổn định cuộc sống tích cực trong công tác xóa đói - giảm nghèo của thị trấn.

Có thể khẳng định rằng, Nghị quyết khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang đã tạo ra một cơ chế, chính sách thông thoáng, thiết thực, giúp cho người dân tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi nên đã thu hút được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân thị trấn. Nhờ vậy, nhận thức của người dân về sản xuất hàng hóa đã có những chuyển biến tích cực, tính tự giác phấn đấu vươn lên ngày càng được phát huy, góp phần đấu tranh đẩy lùi tư tưởng trông chờ, ỷ lại sự đầu tư của nhà nước, nhiều hộ dân đã chủ động vay vốn để đầu tư thâm canh cây chè, cây cam, chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản quy mô lớn, theo hướng sản xuất hang hóa tập trung, thu hút được nhiều nhân công lao động, góp phần tăng thêm thu nhập cho nhiều hộ gia đình, tạo động lực cho kinh tế - xã hội thị trấn ngày càng phát triển, tỷ lệ hộ nghèo giảm, tỷ lệ hộ khá, giầu được tăng cao, tình hình an chính tri trật tự an toàn xã hội luôn được ổn định và giữ vững./.
 B.T.T

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com