LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 100

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 97


Hôm nayHôm nay : 23346

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 801173

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19807138

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Huyện Quản Bạ: Nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ rừng

Thứ tư - 18/06/2014 03:42
Quản Bạ là huyện có diện tích rừng lớn nhất trong 4 huyện thuộc vùng Cao nguyên đá của Hà Giang. Tính đến cuối năm 2013, tổng diện tích các loại rừng của huyện là 29.500 ha, trong đó diện tích rừng phòng hộ là 22.550 ha, được tập trung chủ yếu tại các xã Tùng Vài, Tả Ván, Quyết Tiến, Thái An, Nghĩa Thuận…
Một cánh rừng nguyên sinh tại xã Nghĩa Thuận - huyện Quản Bạ

Một cánh rừng nguyên sinh tại xã Nghĩa Thuận - huyện Quản Bạ

Trong các cánh rừng phòng hộ trên địa bàn huyện còn nhiều loài gỗ quý hiếm như thông đá, kháo đá, pơ mu và gỗ nghiến. Do địa hình đồi núi phức tạp, các xã có diện tích rừng lớn thường nằm gần biên giới với Trung Quốc, bình quân mỗi cán bộ kiểm lâm phải phụ trách quản lý từ 5.500 – 6.000 ha rừng… nên công tác quản lý, bảo vệ rừng của Quản Bạ còn gặp nhiều khó khăn, tình trạng chặt phá rừng diễn ra qua nhiều năm, nhất là ở các xã biên giới.

Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ rừng, Hạt Kiểm lâm huyện Quản Bạ đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo việc tăng cường phối hợp giữa các ngành chức năng của huyện trong công tác quản lý và bảo vệ rừng; tổ chức các buổi tuyên truyền về Luật Bảo vệ rừng cho người dân của các xã có diện tích rừng lớn trên địa bàn huyện. Bên cạnh đó, Hạt Kiểm lâm huyện đã tổ chức và củng cố các tổ, đội quần chúng cùng tham gia công tác bảo vệ rừng, trong đó lực lượng nòng cốt là dân quân tự vệ, công an viên và cán bộ phụ trách lâm sinh của các xã.  Trong đó nêu rõ nhiệm vụ của các tổ là thường xuyên tuần tra, kiểm soát đối với các khu rừng trọng điểm, các khu rừng có nguy cơ cháy cao, những khu vực lâm tặc thường khai thác và vận chuyển lâm sản trái phép.

Theo ông Nguyễn Bá Ngọc, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Quản Bạ: Do địa bàn rộng, địa hình phức tạp và các xã có diện tích rừng lớn thường nằm ở khu vực biên giới với Trung Quốc nên Hạt Kiểm lâm huyện đã phải giao cho từng cán bộ gắn trách nhiệm với từng địa bàn và phối hợp chặt chẽ với chính quyền của các địa phương để cùng xây dựng phương án bảo vệ rừng. Ngoài ra, Hạt Kiểm lâm đã phối hợp với chính quyền các xã có diện tích rừng lớn tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân về tầm quan trọng của rừng đối với sản xuất nông nghiệp, đảm bảo an ninh quốc phòng và đời sống nhân dân trên địa bàn.

Tác giả: Phạm Văn Phú

Tổng số điểm của bài viết là: 12 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com