LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 91

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 7652

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 218354

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18406645

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Huyện Hoàng Su Phì tổng kết công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ sáu - 11/06/2021 13:35
Chiều 10/6, Ủy ban bầu cử huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự hội nghị có đồng chí Lù Văn Chung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

 
Theo đánh giá của Ủy ban bầu cử huyện Hoàng Su Phì, Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, bình đẳng, an toàn, đúng quy định và đúng pháp luật, tỷ lệ cử tri đi bầu cao, được tỉnh đánh giá đạt giải nhất trong đợt thi đua về bầu cử giữ 11 huyện, thành phố trong toàn tỉnh.

Cụ thể, toàn huyện có 43.173/43.176 cử tri đi bầu cử đạt 99,99% cử tri đi bầu cử, cao nhất từ trước đến nay. Có 122/124 tổ bầu cử có tỷ lệ cử tri đi bầu cử đạt 100%; tỷ lệ trúng cử của các ứng cử viên ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh đạt trên 95%, bản đảm bảo số lượng, cơ cấu và thành phần. Kết quả, đã bầu được 3 ĐBQH; 5 đại biểu HĐND tỉnh; 34 đại biểu HĐND huyện và 459 đại biểu HĐND cấp xã. Cơ cấu, thành phần đại biểu phản ánh được tính đại diện rộng rãi của các tầng lớp Nhân dân; chất lượng đại biểu được nâng lên; tỷ lệ đại biểu là phụ nữ, trẻ tuổi, trình độ đại học, trên đại học đều đảm bảo chỉ tiêu định hướng và cao hơn so với nhiệm kỳ trước. Công tác tuyên truyền bầu cử được triển khai sâu rộng đến mọi tầng lớp nhận dân. Tại các điểm bài cử công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 được thực hiện nghiêm theo quy định.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo, điều hành, kiểm tra giám sát và triển khai thực hiện công tác bầu cử.

Phát biểu kết luận án hội nghị đồng chí Thèn Ngọc Mình, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch UBBC huyện Hoàng Su Phì nhấn mạnh: Thành công của Cuộc bầu cử góp phần củng cố và tăng thêm lòng tin của Nhân dân với Đảng, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân, tạo tiền đề cho việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, xây dựng các cơ quan chính quyền từ huyện tới xã, thị trấn - chính quyền do Nhân dân bầu ra sẽ gắn bó mật thiết với Nhân dân, bảo đảm thực hiện đầy đủ quyền dân chủ của Nhân dân; tôn trọng, lắng nghe ý kiến Nhân dân và chịu sự giám sát của Nhân dân, vì Nhân dân phục vụ.

 

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đã tặng giải nhất cho thị trấn Vinh Quang, giải nhì cho xã Tân Tiến, giải 3 cho xã Nàng Đôn vì có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 Nguồn Trang TTĐT huyện Hoàng Su Phì

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com