LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 83

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 7663

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 369283

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18557574

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Huyện Bắc Mê tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập huyện, đón nhận Huân chường lao động Hạng nhì và khai mạc Đại hội TDTT lần thứ V

Thứ ba - 31/12/2013 20:46
Sáng ngày 30.12.2013, tại sân vận động huyện Bắc Mê, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Mê long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập huyện (1.1.1984 – 1.1. 2014), đón nhân Huân chương lao động Hạng Nhì và khai mạc Đại hội TDTT lần thứ V.
Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động Hạng nhì cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Mê

Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư – Chủ tịch HĐND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao tặng Huân chương Lao động Hạng nhì cho Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Mê

Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, các huyện, thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, huyện qua các thời kỳ cùng đông đảo cán bộ, nhân dân, lực lượng vũ trang và học sinh trên địa bàn huyện và lãnh đạo 1 số huyện giáp danh của tỉnh Tuyên Quang, Cao Bằng.

Huyện Bắc Mê được thành lập theo Quyết định số 136 - QĐ/HĐBT ngày 18.11.1983 trên cơ sở chia tách từ huyện Vị Xuyên; ngày 1.1.1984 Ban chấp hành Đảng bộ lâm thời và bộ máy chính quyền huyện Bắc Mê chính thức ra mặt trước Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong huyện.

Trải qua 30 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, huyện Bắc Mê đã đạt nhiều thành tích đáng kích lệ trên tất cả các lĩnh vực. Kinh tế của huyện tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người đạt 14,9 triệu đồng; tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 30.674,7 tấn, thu ngân sách trên địa bàn đạt 56 tỷ đồng; tỷ lệ huy động học sinh từ 6 đến 14 tuổi đến trường đạt 98,8%; cơ cấu kinh tế chuyển dần theo hướng tăng tỷ trọng các ngành công nghiệp, xây dựng, thương mại, dịch vụ; đào tạo nghề ngắn hạn cho 2.067 lao động, giải quyết việc làm cho 2.335 người; có 745 hộ thoát nghèo, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 30,25%; chương trình xây dựng nông thôn mới có bước phát triển rõ nét; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện; ANQP đảm bảo; công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố vững mạnh. 

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, đồng chí Vương Mí Vàng đã trao Huân chương Lao động Hạng Nhì cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Mê. Nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển huyện Bắc Mê trong 30 năm qua đã nhận được Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, UBND tỉnh và Giấy khen củ UBND huyện.

Vui mừng trước những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bắc Mê đã đạt được trong 30 năm qua, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Mí Vàng chúc mừng những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Bắc Mê đã đạt được trong 30 năm qua; đó là kết quả của tinh thần đoàn kết, đổi mới, quyết tâm khắc phục khó khăn để vượt qua đói nghèo. Tuy nhiên quy mô kinh tế còn nhỏ bé, chưa có bước đột phá, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, kết cấu hạ tầng kỹ thuật chưa đồng bộ, công tác cán bộ còn nhiều hạn chế. Trong thời gian tới, đề nghị BTV Huyện ủy Bắc Mê tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm: Khai thác tiềm năng, lợi thế của huyện để tạo đột phá trong phát triển kinh tế; tổ chức lại sản xuất theo hướng nâng cao thu nhập cho người dân; quản lý, khai thác tốt tài nguyên khoáng sản; tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, đảng viên; giữ vững tinh thần đoàn kết, dân chủ, tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ địa phương, đặc biệt là người dân tộc thiểu số; nâng cao chất lượng giáo dục và đảm bảo các vấn đề an sinh xã hội.

Ngay sau lễ kỷ niệm, đã diễn ra Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao toàn huyện lần thứ V và thi đấu các môn thể thao. Đại hội TDTT năm nay có sự góp mặt của hơn 500 vận động viên đến từ 13 xã, thị trấn; tranh tài ở 7 môn thể thao truyền thống và hiện đại như đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, ....

Tác giả: Lan Phương

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com