LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 104

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 20

Khách viếng thăm : 83


Hôm nayHôm nay : 16495

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456256

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18644547

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Huyện Bắc Mê tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch

Thứ ba - 19/11/2019 10:41
Nhằm đánh giá kết quả hoạt động sau một năm thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch vùng, qua đó khắc phục những khó khăn, tồn tại và xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và những năm tiếp theo, ngày 18/11/2019, UBND huyện Bắc Mê phối hợp với UBND các huyện Lâm Bình, Na Hang (tỉnh Tuyên Quang), Pác Nặm, Ba Bể (tỉnh Bắc Kạn) tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện Biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch vùng năm 2019. Tham dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Tuân, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê; Bùi Quang Trí, Ủy viên Thường trực HĐND, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Lâm Tiến Mạnh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh; lãnh đạo UBND, lãnh đạo các ngành của các huyện trong liên kết vùng; Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành có liên quan của huyện Bắc Mê.
Các Vị đại biểu tham dự Hội nghị

Các Vị đại biểu tham dự Hội nghị

Ngày 13/11/2018, tại Ban Quản lý Khu du lịch sinh thái Na Hang tỉnh tuyên Quang, UBND các huyện Bắc Mê (tỉnh Hà Giang); Na Hang, Lâm Bình (tỉnh Tuyên Quang); Ba Bể, Pác Nặm (tỉnh Bắc Kạn) đã ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch nhằm tạo sự kết nối, hợp tác và có các giải pháp đồng bộ, tạo ra sản phẩm du lịch đa dạng, khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch của từng địa phương. Qua một năm triển khai, thực hiện thỏa thuận hợp tác, trong điều kiện của các huyện trong vùng còn gặp rất nhiều khó khăn, nhưng các huyện và các Ban quản lý đã cùng nỗ lực phấn đấu và nghiêm túc thực hiện, bước đầu đã đạt được những kết quả nhất định, cụ thể: Các huyện đã phối hợp xây dựng hoàn thiện quy chế quản lý du lịch liên huyện, đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành; tiếp tục hoàn thiện hạ tầng du lịch, đẩy nhanh tốc độ đầu tư hạ tầng cho du lịch như tàu, thuyền, bến cảng, các điểm du lịch, các trang thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn cho khách trên đường thủy, đường bộ; xây dựng các trạm viễn thông, các trạm cung cấp xăng, dầu phục vụ hoạt động du lịch trong khu vực lòng hồ; hạ tầng du lịch đang được các huyện trú trọng đầu tư, mở rộng và phát triển, đến nay các huyện đã có 162 cơ sở lưu trú, đáp ứng nhu cầu khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm du lịch tại các địa phương trong vùng hợp tác liên kết. Các huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, phát triển sản phẩm du lịch, kết nối tour tuyến; chủ động phối hợp với các sở, ngành của tỉnh tập trung xây dựng các dự án đầu tư thu hút vào lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm nhằm phát triển, đẩy mạnh du lịch và các ngành du lịch. Công tác hợp tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ về nghiệp vụ du lịch, lái tàu, cứu hộ, cứu nạn, quản lý, hướng dẫn viên, kỹ năng giao tiếp được các huyện chú trọng, nghiêm túc thực hiện. Công tác quản lý, bảo vệ môi trường đa dạng sinh học trên vùng lòng hồ cũng được các huyện quan tâm, cùng phối hợp xây dựng quy chế, đặc biệt trong việc bảo vệ rừng đầu nguồn và xử lý rác thải ở huyện Bắc Mê, Ba Bể, Pác Nặm.

Ngoài những kết quả đã đạt được, trong quá trình thực hiện hợp tác phát triển du lịch vẫn còn những khó khăn như do kinh phí đầu tư cho hoạt động quản lý, tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch còn hạn chế, chưa đồng bộ nên chưa thu hút các nhà đầu tư xây dựng cơ sở vật chất vào các khu du lịch; sản phẩm du lịch chưa thực sự đa dạng; một số cơ sở lưu trú du lịch chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách, chất lượng nhà nghỉ còn hạn chế.

 

Đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện Ủy Bắc Mê phát biểu tại hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Bùi Văn Tuân, Bí thư Huyện ủy Bắc Mê đánh giá cao tầm quan trọng của việc hợp tác phát triển du lịch vùng. Đồng chí nhấn mạnh, với những tiềm năng, lợi thế sẵn có của từng vùng, từng địa phương, các huyện cần khai thác có hiệu quả tiềm năng du lịch của mình. Để du lịch ngày càng phát triển hơn, các huyện cần làm tốt công tác phối hợp, tạo sự liên thông giữa các tuyến du lịch; xác định rõ các sản phẩm du lịch của từng địa phương, tránh trùng lặp giữa các huyện; làm tốt công tác truyền thông; thống nhất cơ chế phối hợp; cần đề nghị Sở Văn hóa - Thể thao & Du lịch tỉnh Hà Giang tham mưu để huyện Bắc Mê nằm trong mối liên kết vùng, không chỉ là giữa các huyện mà còn là giữa huyện với các tỉnh khác; Trung tâm xúc tiến đầu tư và các đơn vị kinh doanh lữ hành cũng cần phải tư vấn cho các huyện tạo ra các điểm nhấn để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước biết đến.

Thảo luận tại hội nghị, trên tinh thần sôi nổi, nhiệt tình và tâm huyết, các đại biểu cơ bản đồng tình, nhất trí với báo cáo sơ kết một năm thực hiện Ký kết hợp tác phát triển du lịch vùng, đồng thời đã đề xuất thêm một số giải pháp để du lịch vùng trong thời gian tới ngày càng phát triển hơn.

 

Đồng chí Củng Thị Mẩy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê phát biểu bế mạc hội nghị
 
Sau ½ ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần trách nhiệm cao hội nghị sơ kết đã hoàn thành chương trình đề ra. Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Củng Thị Mẩy, Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê xin tiếp thu các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng thời khẳng định từ sau hội nghị ký kết Biên bản thỏa thuận hợp tác du lịch vùng được tổ chức đến nay hoạt động du lịch của các huyện trong vùng đã có nhiều khởi sắc. Đồng chí mong muốn nội dung thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch vùng năm 2020 và những năm tiếp theo đạt được nhiều kết quả cao hơn, xứng tầm với tiềm năng du lịch của các huyện trong vùng.
Hoàng Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com