LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 3472

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 258876

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14148021

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Họp Thường trực HĐND thành phố tháng 6/2017

Chủ nhật - 11/06/2017 14:22
Ngày 07/6/2017, Thường trực HĐND thành phố Hà Giang tổ chức họp nhằm đánh giá tình hình hoạt động tháng 5, triển khai chương trình công tác tháng 6 năm 2017; thông qua kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ Tư HĐND thành phố và Kỳ họp giữa năm 2017 các xã, phường. Đồng chí Trần Mạnh Lợi - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp.
Toàn cảnh cuộc họp

Toàn cảnh cuộc họp

Trong tháng 5, Thường trực HĐND và các ban HĐND thành phố đã thực hiện tốt nhiệm vụ theo chương trình kế hoạch đề ra. Bên cạnh việc tham gia tiếp xúc cử tri cùng đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, HĐND thành phố còn duy trì tổ chức diễn đàn “Chiều thứ 6 nghe dân nói” và tổ chức phiên họp giải trình, chất vấn với UBND thành phố. Hoạt động  giám sát của các ban HĐND và các tổ đại biểu được thực hiện nghiêm túc, chất lượng. Sau  giám sát đã có những đề xuất kiến nghị để các ngành, các cấp kịp thời giải quyết. Đối với chương trình công tác tháng 6 năm 2017, HĐND thành phố tập trung làm tốt công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ họp thứ Tư và Kỳ họp giữa năm 2017 của HĐND các xã, phường.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Mạnh Lợi đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong hoạt động của các đại biểu HĐND thành phố hiện nay. Đồng chí cho rằng, các đại biểu HĐND thành phố cần nâng cao tinh thần, trách nhiệm, nâng cao ý thức tự học và kỹ năng của người đại biểu. Việc nắm  bắt tình hình địa bàn còn yếu nên chưa kịp thời phát hiện và có kiến nghị để giải quyết một số việc ở cơ sở. Để khắc phục những hạn chế này và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: HĐND từ thành phố đến các xã, phường phải quan tâm tổ chức tốt các hoạt động, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và đáp ứng yêu cầu của đề án: “Đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 – 2021”. Mỗi đại biểu HĐND phải xác định rõ vai trò, chức trách, nhiệm vụ của mình, cụ thể hóa thực hiện các nhiệm vụ. Hoạt động giám sát phải chủ động hơn, phát huy hiệu quả  bằng việc tăng cường theo dõi, nắm bắt thông tin; có kiểm tra thực hiện các nội dung kết luận sau giám sát; có tổng hợp theo dõi để kịp thời kiến nghị, đề xuất.  Đối với kế hoạch tổ chức Kỳ họp thứ Tư của HĐND thành phố, đồng chí cũng cho ý kiển bổ sung, chỉnh sửa và giao nhiệm vụ cụ thể để triển khai thực hiện. Đồng chí cũng yêu cầu HĐND các xã, phường khẩn trương tổ chức phiên giải trình, chất vấn với UBND các xã, phường và xây dựng kế hoạch tổ chức tốt Kỳ họp giữa năm đảm bảo chất lượng./.

Huyền Trang – Ngọc Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 
ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com