LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 10843

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 274393

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18462684

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND huyện 2 cấp huyện Quản Bạ, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ tư - 10/03/2021 10:49
Ngày 09/03/2021 Thường trực HĐND huyện Quản Bạ đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động của HĐND 2 cấp huyện Quản Bạ nhiệm kỳ 2016-2021. Dự hội nghị có đồng chí: Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Lãnh đạo thường trực huyện ủy, UBND, các đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021.
Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Văn Vịnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND 2 cấp huyện Quản Bạ đã tiếp tục thực hiện đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động, đã tổ chức thành công 12 kỳ họp cấp huyện và 131 kỳ họp cấp xã. Chủ tọa Kỳ họp điều hành các phiên họp có nhiều đổi mới, đảm bảo tính khoa học, phát huy tính dân chủ, trí tuệ của đại biểu; nội dung, chương trình Kỳ họp phù hợp với yêu cầu thực tế và đảm bảo đúng thời gian đã được thông qua. Tại kỳ họp, các đại biểu đã xem xét, nghiên cứu và biểu quyết thông qua 657 Nghị quyết đảm bảo chất lượng, có tính khả thi, phù hợp với yêu cầu thực tế tại địa phương. Tại các kỳ họp HĐND huyện đã có 32 ý kiến chất vấn, với 34 nội dung của Tổ đại biểu HĐND huyện gửi đến các cơ quan, đơn vị liên quan; đồng thời tại Kỳ họp đã có 112 đại biểu HĐND huyện phát biểu ý kiến thảo luận đề cập về các vấn đề liên quan đến đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với 19 chức danh do HĐND huyện khóa XIX bầu; cấp xã thực hiện lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với 109 chức danh do HĐND bầu. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND huyện Quản Bạ phối hợp với hai Ban HĐND và các ngành liên quan tổ chức tốt các đợt giám sát chuyên đề theo kế hoạch, đã thực hiện được 36 cuộc giám sát tại các cơ quan, đơn vị và UBND cấp xã; ban hành trên 243 kiến kiến nghị đối với UBND huyện, các cơ quan, đơn vị liên quan và các đơn vị chịu sự giám sát... Hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức, chất lượng hoạt động TXCT từng bước được nâng lên. Trước và sau các Kỳ họp, Thường trực HĐND đã phối hợp với Uỷ ban MTTQ Việt Nam cùng cấp tổ chức các hội nghị TXCT theo quy định, trong đó chú trọng việc lồng ghép TXCT, lồng ghép của đại biểu HĐND các cấp trước, sau các kỳ họp. Tỷ lệ đại biểu HĐND tiếp xúc cử tri đạt 96%, thông qua các buổi tiếp xúc cử tri đã ghi nhận 1.130 ý kiến, kiến nghị và đã giải quyết được 97%...
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí: Hoàng Văn Vịnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã đánh giá cao kết quả hoạt động HĐND 2 cấp huyện Quản Bạ, thể hiện rõ nhất vào sự phát triển của địa phương trong 5 năm qua. Về nhiệm vụ HĐND 2 cấp trong thời gian tới, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Hoàng Văn Vịnh yêu cầu: HĐND 2 cấp huyện Quản Bạ tiếp tục thực hiện Đề án "Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động HĐND nhiệm kỳ 2016-2021". Chủ động trong hoạt động theo quy định của Luật, linh hoạt trong điều hành, xử lý các công việc thường xuyên và tại các kỳ họp HĐND. Tổ chức tốt các Hội nghị trao đổi kinh nghiệm, tập huấn nâng cao chất lượng hoạt động,… cho đại biểu HĐND các cấp. Thực hiện tốt việc cải cách hành chính trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Cần lựa chọn nội dung giám sát cho phù hợp với nguyện vọng của người dân, đặc biệt chú trọng tái giám sát trước và sau mỗi kỳ họp; Đổi mới nội dung, hình thức tiếp xúc cử tri cho phù hợp thực tế địa phương; Thực hiện tốt mọi công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
 Đình Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com