LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 79

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 64


Hôm nayHôm nay : 11386

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 816341

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19822306

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND thị trấn Yên Phú khóa VIII nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chủ nhật - 31/01/2021 08:43
Ngày 26/1, HĐND thị trấn Yên Phú tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động HĐND khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo thị trấn Yên Phú và các Tổ đại biểu HĐND thị trấn Yên Phú.
 

 
Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND thị trấn đã làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức 12 kỳ họp. Vai trò và chất lượng hoạt động của Đại biểu HĐND tại các Kỳ họp được nâng lên rõ rệt; trong hoạt động, có nhiều đổi mới về nội dung và phương thức, chủ trì các kỳ họp linh hoạt, đúng luật, nổi bật là quyết định các vấn đề quan trọng tại địa phương; trong nhiệm kỳ HĐND thị trấn đã ban hành 58 Nghị quyết về các vấn đề quan trọng ở địa phương theo thẩm quyền HĐND thị trấn. Việc ban hành các văn bản của HĐND trên các lĩnh vực cơ bản được kịp thời, đúng thẩm quyền; góp phần thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trên địa bàn thị trấn. Thực hiện tốt chức năng giám sát tại các Kỳ họp và giữa các Kỳ họp, đã tổ chức giám sát được 12 đợt giám sát chuyên đề liên quan đến quyền, lợi ích của nhân dân. Thực hiện 22 đợt tiếp xúc cử tri trước và sau các Kỳ họp HĐND. Trong nhiệm kỳ qua, HĐND xã đã thực hiện tốt mối quan hệ giữa HĐND với các cơ quan, ban, ngành trong thị trấn và HĐND cấp trên. Đảm bảo các chế độ đối với Đại biểu HĐND theo quy định, từ đó, hoạt động của HĐND có hiệu quả và chất lượng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong hoạt động của HĐND thị trấn vẫn còn những hạn chế đó là: Đại biểu HĐND thị trấn chưa đầu tư nghiên cứu, tham gia những vấn đề quan trọng trình tại các kỳ họp; các điều kiện đảm bảo hoạt động còn nhiều khó khăn, thiếu chủ động......

 

 
Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Mạnh Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu: HĐND thị trấn Yên Phú tiếp tục duy trì thực hiện nhiệm vụ và phát huy vai trò, trách nhiệm của Hội đồng nhân dân, thường trực, các ban hội đồng nhân dân, đại biểu hội đồng nhân dân với cử tri từ nay đến khi hoàn thành cuộc bầu cử vào ngày 23/5/2021; Giám sát việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội đồng nhân dân thị trấn về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; bảo đảm quốc phòng - an ninh năm 2021; Tuyên truyền và giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của Hội đồng nhân dân huyện, tỉnh trên địa bàn; Tham gia thực hiện công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị từ nay đến sau Tết Nguyên đán Tân Sửu: Thị trấn Yên Phú phân khai, triển khai thực hiện nhiệm vụ, ngân sách, công việc năm 2021 ngay từ đầu năm bảo đảm giành thắng lợi ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2021; tổ chức Tết cho nhân dân; thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo; Xây dựng kế hoạch bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chỉ đạo tổ chức sản xuất vụ xuân và tết trồng cây đầu xuân năm 2021...

Dịp này, HĐND thị trấn Yên Phú đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND thị trấn, nhiệm kỳ 2016 – 2021.
 Nguồn tin:bacme.hagiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com