LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 96

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 23745

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 574720

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 25065668

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tiếp xúc giữa Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc với cán bộ, viên chức ngành y tế

Thứ ba - 28/02/2023 21:37
Ngày 27/2/2023, Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề với viên chức ngành y tế trên địa bàn huyện. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phàn Quẩy Vảng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Hợp, đại biểu HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy thị trấn Mèo Vạc.
Đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi tiếp xúc.

Theo báo cáo, hiện ngành y tế huyện Mèo Vạc có 3 cơ quan: Trung tâm y tế, Bệnh viện Đa khoa, Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; với tổng số trên 200 viên chức. năm 2022 toàn ngành y tế huyện đã khám, chữa bệnh cho trên 25.700 lượt người. Người dân tiếp cận với các dịch vụ y tế được dễ dàng hơn, đặc biệt là các chính sách ưu tiên chăm sóc sức khoẻ cho người nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi, đồng bào dân tộc thiểu số, người cao tuổi và các đối tượng chính sách luôn được chú trọng. Công tác y tế dự phòng được triển khai có hiệu quả. Thực hiện tốt công tác xây dựng tiêu chí quốc gia về y tế xã; nâng cao hiệu quả và năng lực hoạt động của y tế cơ sở…  

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo Trung tâm y tế, Bệnh viện Đa khoa huyện cùng một số trạm y tế xã đã kiến nghị một số nội dung như: xem xét và sớm bố trí kinh phí hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho các trạm y tế xã; hỗ trợ kinh phí sửa chữa vườn thuốc nam cho trạm y tế xã Sơn Vĩ; xây dựng kè cống sạt lở tại phòng khám đa khoa Xín Cái; hỗ trợ lắp đặt đường nước riêng cho Bệnh viện Đa khoa huyện… Các ý kiến, kiến nghị của cử tri ngành y tế đã được các cơ quan chuyên môn tiếp thu, trả lời theo từng lĩnh vực, đối với những kiến nghị vượt thẩm quyền đều được tổng hợp để trình cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Kết luận hội nghị, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện – Vương Ngọc Hà trân trọng, ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của đội ngũ viên chức y tế trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đối với những ý kiến đóng góp, kiến nghị về lĩnh vực đầu tư, đồng chí yêu cầu ngành y tế tiếp tục khảo sát, đề xuất cụ thể bằng văn bản; những nội dung liên quan chế độ chính sách phòng chống dịch cần kiểm tra và có báo cáo cụ thể; đồng thời đề nghị lãnh đạo ngành y tế, công đoàn ngành cần kiểm tra, nắm bắt cụ thể việc ăn ở, lưu trú của các y, bác sỹ, quan tâm sâu sát tới đời sống y, bác sỹ tại cơ sở. Ngành y tế tiếp tục tham mưu cho huyện trong việc vận động phụ nữ mang thai tích cực thăm khám và sinh đẻ tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện để đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em; vận động người dân ăn ở hợp vệ sinh… Đối với các vấn đề liên quan đến giấy khai sinh, bảo hiểm y tế, đồng chí cũng đã giao cụ thể cho từng ngành, đơn vị liên quan và yêu cầu có báo cáo và giải pháp triển khai cụ thể.

 

Thường trực HĐND huyện Mèo Vạc tặng hoa chúc mừng nhân ngày thầy thuốc.
 
Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã gửi lời chúc mừng, tặng hoa viên chức ngành y tế huyện. Đồng thời trao tặng 5 phần quà cho y, bác sỹ có hoàn cảnh gia đình khó khăn.
Hà Linh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com