LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 104

Máy chủ tìm kiếm : 62

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 12027

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59686

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17486758

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề về Giáo dục và Đào tạo

Thứ tư - 12/06/2019 07:15
Vừa qua, Hội đồng nhân dân phường Nguyễn Trãi đã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri hai cấp trước Kỳ họp giữa năm 2019 và tiếp xúc cử tri chuyên đề về Giáo dục và đào tạo. Dự hội nghị có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đại biểu HĐND tỉnh khóa 17 ứng cử trên địa bàn.
 

 
Tại Hội nghị, các vị đại biểu HĐND Thành phố đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Chín – HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Theo đó dự kiến kỳ họp sẽ được tổ chức trong 2 ngày 2 - 3/7/2019 với nhiều nội dung quan trọng như: Công tác tổ chức cán bộ; xem xét các báo cáo, tờ trình; hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn; thông qua các nghị quyết của Kỳ họp. Đồng thời Hội nghị cũng thông qua báo cáo trả lời ý kiến kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ Bảy – HĐND thành phố. Thông báo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ Tám – HĐND phường Nguyễn Trãi khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Đối với nội dung tiếp xúc cử tri chuyên đề về công tác giáo dục và đào tạo, các cử tri trên địa bàn phường Nguyễn Trãi tập trung vào các nội dung như: Mong muốn cấp ủy chính quyền phường Nguyễn Trãi, các nhà trường quan tâm hơn đến vấn đề an ninh trật tự, an toàn giao thông ở cổng trường học nhất là trong các giờ cao điểm đưa, đón học sinh; công khai minh bạch các khoản thu, chi xã hội hóa, trong đó nên sử dụng vào thay mới cơ sở vật chất, bàn ghế, trang thiết bị phục vụ việc dạy học; chú trọng quản lý các cơ sở giáo dục kỹ năng sống cho trẻ em trên địa bàn; tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trong dịp nghỉ hè. Bên cạnh đó, các cử tri cũng cho rằng cần kiểm tra, giám sát đối với chất lượng dạy thêm, học thêm. Giám sát việc chi kinh phí thường xuyên của các trường học. Đối với đội ngũ cán bộ giáo viên phải luôn giữ vững chuẩn mực trong giao tiếp, trang phục để làm gương cho học sinh.

Phát biểu tại Hội nghị, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Trần Mạnh Lợi, cho rằng những nội dung cử tri quan tâm đặt vấn đề là đúng với thực trạng công tác giáo dục đào tạo hiện nay. Tiếp thu, giải đáp và làm rõ thêm các ý kiến của cử tri, Bí thư Thành ủy đề nghị các cơ quan đơn vị chức năng, nhất là đối với ngành giáo dục Thành phố cần tăng cường trách nhiệm, nâng cao năng lực trình độ, đạo đức nhà giáo để đáp ứng được với yêu cầu của xã hội đối với công tác giáo dục vào đào tạo, một lĩnh vực liên quan đến mọi nhà…
Nguồn tin: thanhpho.hagiang.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com