LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 90

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 86


Hôm nayHôm nay : 12406

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 223108

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18411399

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện Hoàng Su Phì với thường trực HĐND các xã, thị trấn quý I.

Thứ năm - 30/03/2017 10:29
Sáng 29.3 Thường trực HĐND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình nhiệm vụ hoạt động quý I và chương trình hoạt động quý II HĐND huyện, các xã, thị trấn năm 2017. Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Hoàng Hải Lý – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.
Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Trong quý I, Thường trực HĐND huyện và 2 Ban HĐND huyện, các xã, thị trấn đã tích cực đổi mới hoạt động, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đúng luật định. Các hoạt động kiểm tra, giám sát được thực hiện theo hướng tăng cường đổi mới; nội dung kiểm tra, giám sát có trọng tâm, trọng điểm, bám sát nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ và nghị quyết chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2017. Tập trung chỉ đạo, thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Biên soạn đề cương tuyên truyền các Nghị quyết 44,45,52,60,61 của HĐND tỉnh để các đại biểu HĐND huyện, các xã, thị trấn triển khai tuyên truyền cho nhân dân thông qua các Hội nghị tiếp xúc cử tri của HĐND 2 cấp; ban hành thông báo phân công nhiệm vụ của Thường trực HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; tham gia các hoạt động trước và sau tết Nguyên đán Bính Thân theo phân công của Thường trực Huyện ủy; Dự các phiên họp thường kỳ của Ban thường vụ Huyện ủy và UBND huyện, xây dựng kế hoạch và tổ chức khảo sát kết quả thực hiện việc di dời nhà ở ra khỏi nơi sung yếu có nguy cơ sạt lở cao trên địa bàn các xã, thị trấn năm 2015 – 2016; xây dựng chuyên mục tiếp xúc cử tri trực tuyến nhằm tạo thuận lợi cho cử tri kịp thời kiến nghị các ý kiến trên trang thông tin điện tử của huyện, xây dựng chương trình hành động giám sát năm theo Nghị quyết HĐND huyện năm 2016. Hoạt động công tác Tổ đại biểu HĐND huyện cơ bản đã hoàn thành các cuộc tiếp xúc cử tri tại các đơn vị ứng cử, thực hiện tiếp công dân được 75 cuộc. Đối với hoạt động của Thường trực HĐND các xã, thị trấn đã tiến hành khảo sát theo Nghị quyết năm 2017 về các lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, các chế độ chính sách liên quan đến học sinh, nhóm sở thích nuôi trâu, bò, phát triển kinh tế tại các thôn.

Tại hội nghị giao ban, dưới sự gợi ý thảo luận của đồng chí Hoàng Hải Lý – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đạt được, làm rõ những mặt tồn tại, hạn chế trong các mặt công tác của HĐND huyện trong quý I; đồng thời đóng góp nhiều ý kiến vào nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2017.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Phượng Quang Lớ - Phó Chủ tịch HĐND huyện đề nghị đề nghị các Ban HĐND; các Tổ đại biểu HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường công tác theo dõi, giám sát chặt chẽ việc trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; trong đó chú trọng xây dựng chuyên mục tiếp xúc cử tri trực tuyến tại trang wed trang thông tin điện tử của huyện để tiếp thu và giải quyết kịp thời ý kiến, nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân; tiếp tục đổi mới hoạt động, nâng cao vai trò, trách nhiệm của Thường trực; các Ban, các Tổ HĐND trong việc quyết định các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng - an ninh của địa phương; nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát ở cơ sở; tập trung giám sát các chuyên đề đã đề ra. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân; đôn đốc UBND huyện, UBND các xã, thị trấn và các cơ quan chuyên môn giải quyết tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân kịp thời, đúng thời gian quy định. Các tổ đại biểu HĐND huyện, thường trực HĐND các xã, thị trấn chủ động, phối hợp chặt chẽ với Ủy ban MTTQ để đổi mới, nâng cao hoạt động tiếp xúc cử tri.
 
Hoàng Tính
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com