LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 78

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 61


Hôm nayHôm nay : 9023

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 363346

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16700396

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng nhân dân thành phố họp đánh giá Kế hoạch giám sát

Thứ ba - 01/11/2016 19:19
Đổi mới và tăng cường công tác giám sát, giám sát sau giám sát là yêu cầu của Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang Trần Mạnh Lợi đối với hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân thành phố trong thời gian tới tại buổi làm việc đánh giá Kế hoạch giám sát số 165 và 167 ngày 21/9/2016 của Hội đồng nhân dân thành phố được tổ chức ngày 31/10.
Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố phát biểu tại buổi làm việc

Thực hiện Kế hoạch 165 của Hội đồng nhân dân Thành phố giám sát việc thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, giải phóng mặt bằng và công tác quản lý đầu tư, tiến độ thi công các dự án đang triển khai và Kế hoạch số 167 giám sát công tác kiểm tra, rà soát việc sử dụng đất, xây dựng công trình trên đất và thực hiện chủ đề năm 2016, Đoàn giám sát đã giám sát 12 Dự án bồi thường, giải phóng mặt bằng do Ủy ban nhân dân Thành phố, các sở, ngành của tỉnh và huyện Vị Xuyên làm chủ đầu tư; giám sát 14 công trình do ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thành phố và ủy ban nhân dân các xã phường làm chủ đầu tư đối với công tác quản lý đầu tư, tiến độ thi công các dự án và giám sát việc thực hiện chủ đề năm 2016 đối với 5 phường trên địa bàn. Qua giám sát, Đoàn đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, những vướng mắc cũng như yêu cầu chủ đầu tư các dự án, công trình cần thực hiện theo đúng tiến độ đề ra và đảm bảo chất lượng các dự án, công trình; làm tốt công tác bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng, việc công tác kiểm tra, rà soát việc sử dụng đất, xây dựng công trình trên đất và các phường cần làm chuyển biến việc thực hiện chủ đề năm 2016.

Phát biểu tại buổi làm việc Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trần Mạnh Lợi nhấn mạnh đổi mới và tăng cường giám sát là phương châm hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố trong nhiệm kỳ này. Chính vì vậy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trần Mạnh Lợi yêu cầu các Ban Hội đồng nhân dân, Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố phải luôn sâu sát cơ sở, tăng cường đi cơ sở, gặp gỡ, đối thoại với nhân dân, từ đó thấy được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh với cấp ủy, chính quyền thành phố có chỉ đạo, giải quyết kịp thời, thỏa đáng những yêu cầu của nhân dân. Qua đây, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trần Mạnh Lợi đề nghị, Ủy ban nhân dân thành phố cần tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành để chỉ đạo, tổ chức thực hiện có kết quả Nghị quyết của thành phố cũng như các chủ trương, kết luận của Ban thường vụ, thường trực Thành ủy. Đối với việc giao nhiệm vụ cần phải có kiểm tra, đôn đốc, yêu cầu tiến độ công việc, chất lượng công việc được giao. Đồng thời, phải làm tốt công tác quản lý cán bộ và đổi mới tác phong, lề lối làm việc của cán bộ nhất là đối với những cán bộ thường xuyên trực tiếp với nhân dân. Để làm tốt điều này theo Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trần Mạnh Lợi thì mỗi cán bộ của thành phố phải thấy được lòng tự trọng của mình trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Đối với các Phòng, Ban của thành phố Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trần Mạnh Lợi yêu cầu cần làm tốt công tác tham mưu, đổi mới tư duy, phương pháp làm việc và thường xuyên đi cơ sở, sâu sát cơ sở. Đối với các xã, phường cần làm tốt công tác phối hợp với các Phòng, Ban của Thành phố trong thực hiện nhiệm vụ./.
 Bàng Cường 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com