LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 39


Hôm nayHôm nay : 3018

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 50677

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17477749

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng nhân dân huyện Bắc Quang giám sát công tác quản lý nhà nước về đất đai

Thứ năm - 15/08/2019 14:32
Chiều ngày 12/8/2019, Thường trực HĐND huyện Bắc Quang tổ chức giám sát chuyên đề về công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện năm 2019. Đồng chí Hoàng Quang Phùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Quang chủ trì. Tham gia có 3 đoàn giám sát của HĐND huyện và Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị chức năng.
Đồng chí Hoàng Quang Phùng - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi giám sát.

Đồng chí Hoàng Quang Phùng - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu kết luận tại buổi giám sát.

Qua giám sát cho thấy, từ đầu năm 2016 đến nay, công tác quản lý đất đai luôn được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực huyện ủy, HĐND huyện, sự chỉ đạo tích cực của UBND huyện và Đảng ủy, HĐND, UBND các xã, thị trấn đã có nhiều chuyển biến và đạt được những kết quả nhất định. UBND huyện thường kỳ tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý đất đai với UBND các xã, thị trấn và các ban ngành đoàn thể liên quan. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tập huấn 63 lớp với trên 3.700 lượt người tham gia, Công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại liên quan đến đất đai của công dân cũng được giải quyết kịp thời. Công tác quản lý quỹ đất công, đất nông nghiệp công ích, đất nông nghiệp do UBND xã, thị trấn quản lý, việc cho thuê đất và thu tiền thuê đất được tăng cường quản lý...Tại buổi làm việc, Thường trực HĐND huyện đã yêu cầu UBND huyện và Phòng Tài nguyên và Môi trường, làm rõ một số lĩnh vực liên quan về sử dụng đất công, đất chuyển đổi sản xuất và các thửa đất nông nghiệp, đất công vi phạm về xây dựng và sử dụng sai mục đích trên địa bàn và các biện pháp xử lý. Các tổ giám sát của HĐND huyện đã có ý kiến về công tác lãnh, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong công tác quản lý đất đai; công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ, công tác giao đất, xử lý vi phạm đất đai, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước về đất đai…
 
       Phát biểu kết luật đồng chí Hoàng Quang Phùng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện tiếp tục tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đại, tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn quản lý tốt đất đai trên địa bàn, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm đất công, đất nông nghiệp, sử dụng sai mục đích đất nông nghiệp; tiếp tục giải quyết tốt các đơn thư khiến nại liên quan đến đất đai trên địa các xã, thị trấn. Tăng cường tuyên truyền phổ biến chủ trương, chính sách pháp luật về đất đai tới nhân dân; đôn đốc các xã, thị trấn và các tổ chức, cá nhân sử dụng đất đúng mục đích, vị trí, diện tích được giao. Tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm về đất đai; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chuyên môn về quản lý và sử dụng đất đai…/.
 
Nguồn tin: Bắc Quang.hagiang,gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com