LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 102


Hôm nayHôm nay : 16832

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 427948

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16764998

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Giang giám sát về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn

Thứ tư - 25/10/2017 11:19
Tình hình vi phạm Luật Giao thông đường bộ có chiều hướng giảm nhưng còn diễn biến phức tạp là những nhận định, đánh giá tại buổi giám sát chuyên đề sáng ngày 24/10/2017 của Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Giang đối với Ủy ban nhân dân Thành phố về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2017.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại buổi giám sát

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại buổi giám sát

Theo đó các lỗi vi phạm chủ yếu là: Không chấp hành đèn tín hiệu giao thông, không chấp hành hiệu lệnh của người kiểm soát giao thông, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm về trật tự đô thị, vi phạm về nồng độ cồn và chống người thi hành công vụ. Trong đó, các lỗi vi phạm có chiều hướng gia tăng là không chấp hành điều lệnh của người kiểm soát giao thông và không đội mũ bảo hiểm. Các đối tượng vi phạm chủ yếu tập trung vào lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên, có nhiều đối tượng thường xuyên vi phạm và vi phạm nhiều lần. Nguyên nhân chủ yếu là do ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của người tham gia giao thông còn kém, mức độ xử phạt hành chính đối với một số lỗi còn thấp không đủ sức răn đe đối với người vi phạm. Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông không đáp ứng được với sức tăng của phương tiện giao thông cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng vi phạm giao thông trên địa bàn Thành phố trong thời gian qua. Theo thống kê đến 15/8/2017, trên địa bàn Thành phố Hà Giang có 168.884 xe, trong đó xe mô tô là trên 165 nghìn xe; ô tô là trên 3.400 xe, chưa tính các loại phương tiện vãng lai khác. Trong 9 tháng đầu năm, Công an Thành phố  đã phát hiện trên 4.800 trường hợp vi phạm giao thông đường bộ, số tiền xử phạt được trên 1,8 tỷ đồng.  

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Mai Trung Tuấn đề nghị cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức chấp hành giao thông cho người tham giao thông nhất là các thanh thiếu niên trên địa bàn; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đặc biệt cần xử phạt nghiêm đối với những trường hợp cố tình vi phạm và vi phạm nhiều lần; tiếp tục thực hiện có hiệu quả mô hình “cổng trường an toàn giao thông” tại các trường học; Công an Thành phố và Công an các xã, phường cần làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn; tiếp tục rà soát, đánh giá lại các biển báo, biển chỉ dẫn, điểm đen trên địa bàn.
Bàng Cường
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com