LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 43


Hôm nayHôm nay : 22380

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 432352

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18620643

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

Hà Giang tham dự Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông nghiệp trong điều kiện dịch Covid-19

Thứ sáu - 14/05/2021 04:14
Sáng ngày 14/5, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội nghị trực tuyến với các địa phương về thúc đẩy sản xuất nông nghiệp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19.
Điểm cầu Hà Giang.

Điểm cầu Hà Giang.

Dự Hội nghị, tại điểm cầu Hà Giang có đồng chí Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT; Lãnh đạo Sở Công thương, Liên minh HTX tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo và cán bộ các đơn vị trực thuộc Sở Nông nghiệp và PTNT có liên quan.
 
Với quyết tâm, nỗ lực của Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương và sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, xuất khẩu nông sản năm 2020 đạt 41,2 tỷ USD, tăng 2,6% so với năm 2019 tạo đà cho thị trường năm 2021. Tổng giá trị xuất khẩu 4 tháng đầu năm 2021 đạt 17,15 tỷ USD, tăng 24,4% so với cùng kỳ năm 2020. Nếu tỉnh theo từng thị trường, tổng  giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 4 tháng đầu năm 2021 của Việt Nam tới các thị trường thuộc khu vực châu Á ước tăng 18,2%, đạt 8,05 tỷ USD.

Thời gian tới, phát huy các bài học kinh nghiệm, giải pháp thích ứng năm 2020, ngành Nông nghiệp cần duy trì tạo đà tăng trưởng, khắc phục các vướng mắc, khó khăn trong nước, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu tại các thị trường nông sản của Trung Quốc, thị trường nông sản của EU và Hoa Kỳ, thị trường của Nhật bản Hàn Quốc.

Sang năm 2021, tiếp tục chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh Covid - 19. Một số khó khăn, nút thắt cần tiếp tục được giải quyết như: Nút thắt về vốn tín dụng; áp lực chi phí sản xuất, thuế, phí; hệ thống logistic kho lạnh phục vụ bảo quản nông sản còn hạn chế; tình hình giao thương, thông quan hàng hóa nông sản tại các cửa khẩu biên giới; thiếu hụt nguồn cung về nguyên liệu đầu vào cho sản xuất; cơ chế vận hành kết nối giữa sản xuất và tiêu thụ cần thông suốt, liên tục.

Trước những thách thức kép hiện nay của khu vực nông nghiệp, đó là: Đối phó với tác động biến thể mới của dịch Covid - 19; thời tiết nắng nóng diễn biến bất thường, khắc nghiệt, dịch bệnh  trong chăn nuôi, cây trồng diễn ra với những nguy cơ cao, rủi ro kinh tế - xã hội lớn. Bộ NN&PTNT kiến nghị  các bộ, ngành trung ương, các địa phương, hiệp hội, doanh nghiệp một số giải pháp tập trung thực hiện trong bối cảnh phải đạt mục tiêu kép mà Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã giao. Trong đó, tập trung điều chỉnh sản xuất nông nghiệp, tăng cường chế biến, bảo quản, lưu thông để linh hoạt thích ứng trong bối cảnh dịch bệnh; hỗ trợ chính sách thuế, tín dụng cho khu vực sản xuất, chế biến bảo quản và xuất khẩu nông sản; thuận lợi hóa thông quan, hạn tầng logistic; thúc đẩy toàn diện tiêu thụ trong nước…
  Hồng Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com