LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 58

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 802

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 312494

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18500785

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND xã Yên Cường, huyện Bắc Mê tổ chức Kỳ họp thứ Mười

Thứ ba - 13/01/2015 22:20
Ngày 09.01.2015, HĐND xã Yên Cường, huyện Bắc Mê tổ chức Kỳ họp thứ mười. Tới dự Kỳ họp có: Ông Đinh Minh Tung - Trưởng Ban Dân tộc, HĐND tỉnh; Bà Củng Thị Mẩy - Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê; Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị xã Yên Cường; Thường trực Đảng uỷ, UBND xã, các bộ phận chuyên môn, các ngành khối đoàn thể của xã và 17 trưởng thôn. Đại biểu HĐND xã có mặt 24/26 vắng 02 có lý do.
Toàn cảnh kỳ họp HĐND xã Yên Cường

Toàn cảnh kỳ họp HĐND xã Yên Cường

Kỳ họp đã xem xét thông qua 07 Báo cáo và 03 Tờ trình của Thường trực HĐND, UBND xã; 01 thông báo của UBMTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền. Kỳ họp đã tiến hành thảo luận, tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 07 chức danh do HĐND xã bầu và biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết.

Ngay sau khi bế mạc Kỳ họp, Bà Củng Thị Mẩy - Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm về công tác tổ chức Kỳ họp HĐND xã theo Đề án Đổi mới và nâng cao chất lượng Kỳ họp HĐND cấp xã. Trước sự có mặt đông đủ của đại biểu HĐND xã, các Ông, bà đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND huyện, các thành viên của Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiến hành nhận xét thấy rằng: Chất lượng tổ chức Kỳ họp của HĐND xã Yên Cường hiệu quả cao; các loại văn bản được chuẩn bị chu đáo, nhất là văn bản của Thường trực HĐND xã thẩm tra đối với các Báo cáo, Tờ trình của UBND xã trình Kỳ họp; thông báo tham gia xây dựng chính quyền của Uỷ ban MTTQ xã đánh giá sát với tình hình thực tế và theo đúng thẩm quyền; tất cả các loại văn bản của Kỳ họp được sắp xếp theo thứ tự nội dung chương trình làm việc và đóng thành quyển từ Nội quy Kỳ họp đến các dự thảo Nghị quyết; trang trí và bố trí chỗ ngồi tại Hội trường nghiêm trang, đúng nghi thức; Chủ toạ điều hành lưu loát, đại biểu thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến mang tính xây dựng cao; các Nghị quyết được ban hành đúng thể thức.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nêu trên, các đại biểu cũng góp ý cần rút kinh nghiệm trong các Kỳ họp sau đó là: Báo cáo tình tình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH còn dài, cần có bản tóm tắt nhắn gọn, đầy đủ; việc bố trí vị trí ngồi của Chủ tịch Uỷ ban MTTQ xã nên bố trí, sắp xếp ngồi ở vị trí hàng đầu. Qua cuộc họp rút kinh nghiệm, Thường trực HĐND huyện và các thành viên trong Tổ đại biểu HĐND huyện đã chấm điểm Kỳ họp này đạt loại tốt./.

Tác giả: Đinh Minh Tung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com