LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 103

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 100


Hôm nayHôm nay : 16902

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16902

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21864344

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND xã Tiên Kiều, khóa XIX, nhiệm kỳ 2011 – 2016 Tổ chức Kỳ họp thứ 8

Thứ tư - 30/07/2014 16:35
Vừa qua, HĐND xã Tiên Kiều huyện Bắc Quang đã tổ chức Kỳ họp thứ 8 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, bàn và quyết định nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2014. Mời dự Kỳ họp có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND huyện, Thường trực Đảng uỷ, Ủy ban MTTQ và các bộ phận chuyên môn các đoàn thể của xã.
 

 
Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự chỉ đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; sự cố gắng, tích cực trong chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các bộ phận chuyên môn từ xã đến thôn, bản; sự nỗ lực vượt khó của nhân dân các dân tộc trên địa bàn, tình hình KT - XH của xã Tiên Kiều tiếp tục có những bước chuyển biến tích cực: Các chương trình, dự án tiếp tục được đầu tư có trọng tâm, trọng điểm và đạt hiệu quả cao. Hoạt động thương mại - dịch vụ được duy trì ngày càng đáp ứng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Thu ngân sách trên địa bàn 6 tháng đầu năm đạt 1.561 triệu đồng; trong đó, thu thuế và phí đạt 92,79 triệu đồng, đạt 72,2% kế hoạch giao. Công tác giáo dục được quan tâm hơn trước, việc huy động học sinh trong độ tuổi đến trường được đảm bảo: Tỷ lệ huy động trẻ từ 0 - 2 tuổi đi nhà trẻ được 38,6% (đạt 95,3% chỉ tiêu giao); trẻ từ 3 - 5 tuổi đi mẫu giáo được 91,6% (đạt 93,6% chỉ tiêu giao); trẻ 5 tuổi đi mẫu giáo đạt 100%; tỷ lệ học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; học sinh từ 6 đến 14 tuổi đến trường đạt 100%; chất lượng chuyển lớp đạt 97%, chuyển cấp (tiểu học lên THCS) đạt 100%. Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo, quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình KT - XH của xã Tiên Kiều vẫn còn những khó khăn như: Tốc độ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi chưa có nhiều đột phá mới; tính cạnh tranh của các sản phẩm nông nghiệp chưa cao. Hiện tại, một số chỉ tiêu chính đạt thấp so với Nghị quyết; tiến độ thực hiện một số chương trình, dự án trọng điểm như: Chương trình xây dựng nông thôn mới, các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế; tình trạng khai thác vàng sa khoáng trái phép vẫn chưa được ngăn chặn một cách triệt để. Chất lượng giáo dục còn nhiều hạn chế; tỷ lệ học sinh khá, giỏi của các cấp học còn “khiêm tốn”; công tác đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động nông thôn còn nhiều bất cập, tỷ lệ lao động sau khi được đào tạo nghề tìm được việc làm còn thấp; đời sống một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn; ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận nhân dân kể cả một số cán bộ, công chức còn chưa nghiêm túc.  

Các đại biểu dự Kỳ họp cũng đã thảo luận đưa ra nhiều giải pháp tích cực và thống nhất đề nghị: UBND xã rà soát lại toàn bộ các chỉ tiêu pháp lệnh về phát triển kinh tế - xã hội năm 2014, chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp tiếp tục tổ chức thực hiện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2014; trong đó, các đại biểu cũng đặc biệt lưu ý đối với các chương trình, dự án tiến độ thực hiện còn chậm, trước mắt, tập trung tìm mọi biện pháp để khắc phục hậu quả do bão lũ gây ra trong thời gian gần đây./. 

Tác giả: Lương Tiến Dũng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com