LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 12493

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 374113

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18562404

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND xã Minh sơn, huyện Bắc Mê tổ chức Kỳ họp thứ Mười

Thứ ba - 13/01/2015 22:17
Ngày 08.01.2015, HĐND xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê tổ chức Kỳ họp thứ mười. Tới dự Kỳ họp có: Ông Đinh Minh Tung - Trưởng Ban Dân tộc, HĐND tỉnh; Ông Ma Văn Toẻ - Phó Chủ tịch HĐND huyện Bắc Mê; Tổ đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị xã Minh Sơn; Thường trực Đảng uỷ, UBND xã, các bộ phận chuyên môn, các ngành khối đoàn thể của xã và 17 trưởng thôn. Đại biểu HĐND xã có mặt 24/25 vắng 01 có lý do.
Toàn cảnh Kỳ họp thứ mười HĐND xã Minh Sơn

Toàn cảnh Kỳ họp thứ mười HĐND xã Minh Sơn

Kỳ họp đã xem xét thông qua 07 Báo cáo và 04 Tờ trình của Thường trực HĐND và UBND xã; 01 thông báo của UBMTTQ xã tham gia xây dựng chính quyền. Kỳ họp đã tiến hành thảo luận và có 01 ý kiến chất vấn và trả lời chất vấn; tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 06 chức danh do HĐND bầu (01 chức danh mới chuyển công tác không lấy phiếu tín nhiệm). Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết.

Ngay sau khi bế mạc Kỳ họp, Ông Ma Văn Toẻ - Phó Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì cuộc họp rút kinh nghiệm về công tác tổ chức Kỳ họp HĐND xã theo Đề án Đổi mới và nâng cao chất lượng Kỳ họp HĐND cấp xã. Trước sự có mặt đông đủ của đại biểu HĐND xã, đại biểu HĐND tỉnh, Thường trực HĐND huyện, các thành viên của Tổ đại biểu HĐND huyện đã tiến hành nhận xét thấy rằng: Chất lượng tổ chức Kỳ họp của HĐND xã Minh Sơn đã được nâng lên rõ rệt, các loại văn bản được chuẩn bị tốt; trang trí và bố trí chỗ ngồi tại Hội trường nghiêm trang, đúng nghi thức (đây là Hội trường lớn và đẹp nhất so với các xã, thị trấn trong huyện Bắc Mê – do Công ty An Thông hỗ trợ và lồng ghép các nguồn vốn khác đầu tư); Chủ toạ điều hành lưu loát, đại biểu thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến mang tính xây dựng cao; phần chất vấn đúng trọng tâm, trọng điểm; các Nghị quyết được ban hành đúng thể thức.

Tuy nhiên bên cạnh những ưu điểm nêu trên, các đại biểu cũng góp ý cần rút kinh nghiệm trong các Kỳ họp sau đó là: Các dự thảo Nghị quyết cần chuẩn bị sẵn và sắp xếp theo thứ tự chương trình làm việc, tránh lúc cần mới in ra làm đại biểu phải chờ đợi (dự thảo Nghị quyết về lấy phiếu tín nhiệm); việc bố trí vị trí ngồi cho Phó Chủ tịch UBMT tổ quốc xã cần hợp lý hơn (Chủ tich Uỷ ban MTTQ xã đi vắng, thì Phó Chủ tịch phải ngồi đúng vị trí hàng trên đã bố trí biển chức danh, không ngồi cùng với các đại biểu ở hàng dưới). Qua cuộc họp rút kinh nghiệm, Thường trực HĐND huyện và các thành viên trong Tổ đại biểu HĐND huyện đã chấm điểm Kỳ họp này đạt loại tốt./.

Tác giả: Đinh Minh Tung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


















 





ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com