LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 89

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 88


Hôm nayHôm nay : 8429

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 308643

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16645693

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện giám sát kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp

Thứ năm - 19/10/2017 10:20
Ngày 17/10/2017, Thường trực HĐND huyện Hoàng Su Phì đã tổ chức giám sát đối với UBND huyện và các ngành chuyên môn có liên quan về kết quả giải quyết các kiến nghị của cử tri sau Kỳ họp thứ Hai đến trước Kỳ họp thứ Tư, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Phượng Quang Lớ - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện chủ trì buổi giám sát. Về phía UBND huyện dự buổi giám sát có đồng chí Thèn Ngọc Minh – Chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng các cơ quan chuyên môn của huyện.
Đ/c Phượng Quang Lớ - Phó chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát

Đ/c Phượng Quang Lớ - Phó chủ tịch HĐND huyện kết luận buổi giám sát

Thực hiện Kế hoạch giám sát của HĐND huyện, từ ngày 13 đến ngày 27/9/2017, đoàn giám sát của HĐND huyện đã đi kiểm tra tại 20/25 xã, thị trấn trong huyện để xem xét trực tiếp kết quả giải quyết các ý kiến kiến nghị của cử tri. Theo đó Thường trực HĐND huyện đã tổng hợp và lựa chọn 48 ý kiến được UBND huyện đã trả lời, đang giải quyết hoặc sẽ giải quyết, riêng đối với những kiến nghị đầu tư thuộc ngân sách từ Trung ương và Tỉnh thì không tổng hợp để giám sát.

Trong số 48 ý kiến, kiến nghị của cử tri có 22 ý kiến liên quan đến kinh phí tu sử đường giao thông, kênh mương, cầu cống, nhà văn hóa thôn, đổ kè chống sạt lở đất, xây chợ nông thôn, xây dựng công trình cấp điện sinh hoạt; 5 ý kiến liên quan đến việc các doanh nghiệp thi công đường giao thông làm hư hỏng đường nước sinh hoạt, mương nước của nhân dân; 6 ý kiến liên quan đến đền bù, giải phóng mặt bằng khi thi công các tuyến đường giao thông liên xã và 10 ý kiến thuộc các lĩnh vực khác.

Tại buổi làm việc đồng chí Thèn Ngọc Minh - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì đã giao cho lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện như: Phòng Nông nghiệp và PTNT, Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp, Chi nhánh điện, Phòng Tài nguyên - Môi trường, Ban quản lý đầu tư xây dựng lần lượt trả lời các ý kiến liên quan đến lĩnh vực ngành phụ trách. Về những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp giải trình và làm rõ từng ý kiến ngay tại buổi làm việc, đồng thời khảng định các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều rất chính đáng và cần giải quyết, Tuy nhiên để giải quyết những kiến nghị đầu tư xây dựng cần nguồn kinh phí rất lớn, trong khi ngân sách của huyện, tỉnh hàng năm rất eo hẹp vì vậy việc giải quyết cần phải sắp xếp theo thứ tự ưu tiên và có thời gian; đối với các ý kiến không liên quan đến đầu tư, UBND huyện đã giải quyết được trên 90%.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phượng Quang Lớ yêu cầu Văn phòng HĐND-UBND huyện tổng hợp đầy đủ nội dung buổi làm việc và đề nghị UBND huyện và các ngành chuyên môn có báo cáo bằng văn bản làm cơ sở để Đại biểu HĐND huyện và nhân dân giám sát trong thời gian tới, đồng thời có  ý kiến trả lời rõ với các bậc cử tri, để cử tri biết, như vậy sẽ tránh lặp lại ý kiến trong tiếp xúc cử tri những lần sau.
Đức Long
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com