LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 98

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 94


Hôm nayHôm nay : 31095

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147727

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21995169

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Yên Minh tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện - xã lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ ba - 22/11/2022 03:39
Chiều ngày 21/11, tại xã Bạch Đích, HĐND huyện Yên Minh đã tổ chức Hội nghị trao đổi kinh nghiệm hoạt động HĐND hai cấp huyện - xã lần thứ hai, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Ngô Xuân Nam, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí Sính Phái Chơ, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và Lã Xuân Nghi, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Bạch Đích đồng chủ trì hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị lần này, HĐND huyện Yên Minh đã lựa chọn tập trung trao đổi kinh nghiệm hoạt động giám sát của HĐND. Qua thực tiễn hoạt động, từ đầu nhiệm kỳ đến nay cho thấy, hoạt động giám sát của HĐND huyện và các xã, thị trấn đã có nhiều đổi mới, chất lượng giám sát được nâng lên; việc lựa chọn nội dung để tổ chức giám sát đúng với những vấn đề được cử tri và nhân dân quan tâm, phát huy được quyền làm chủ của nhân dân, nâng cao vị trí vai trò trong hoạt động giám sát của cơ quan dân cử, đại biểu dân cử…
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận những vấn đề cơ bản, trọng tâm. Nhất là những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong quá trình giám sát và đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng thẩm tra văn bản trình Kỳ họp HĐND; đồng thời các đại biểu cũng đã, chia sẻ cách làm hay, kinh nghiệm về quy trình thực hiện và nâng cao kỹ năng hoạt động của địa phương mình.
 
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Ngô Xuân Nam, Uỷ viên BCH Đảng hộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị HĐND các xã, thị trấn tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND, qua đó xây dựng các chương trình phối hợp hoạt động giữa HĐND các cấp; thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của HĐND; không né tránh, ngại va chạm, qua đó kịp thời chấn chỉnh những sai sót trong quá trình thực hiện các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, các chính sách đầu tư của nhà nước. Đồng thời phát hiện những nhân tố điển hình tiên tiến, cách làm hay để nhân rộng; HĐND các xã, thị trấn cần tiếp tục tăng cường hoạt động tiếp xúc cử tri. Trong hoạt động đại biểu HĐND phải gần dân, sát dân để phản ánh trung thực các ý kiến, nguyên vọng của Nhân dân, thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và công tác hòa giải ở cơ sở từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND.
  Thanh Hưng 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Số 01, Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com