LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 56

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 47


Hôm nayHôm nay : 11307

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 478467

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17403996

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Xín Mần tổ chức Kỳ họp thứ Mười (bất thường) khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Thứ sáu - 09/08/2019 20:43
Ngày 06/8/2019 vừa qua, HĐND huyện Xín Mần khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức Kỳ họp thứ Mười (bất thường). Tham dự Kỳ họp có đồng chí Vàng Seo Cón, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Xín Mần; Lưu Đình Phát, Phó trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh; Sền Văn Bắc, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đại biểu HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
Toàn cảnh Kỳ họp

Toàn cảnh Kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua Công văn của Thường trực HĐND tỉnh, cho ý kiến về việc tổ chức kỳ họp; Tờ trình của UBND huyện về việc đề nghị HĐND huyện cho ý kiến về sáp nhập xã Trung Thịnh với xã Ngán Chiên thuộc huyện Xín Mần; Bản tóm tắt Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã; Báo cáo tổng hợp kết quả lấy ý kiến cử tri về việc sáp nhập xã Trung Thịnh với xã Ngán Chiên và Báo cáo thẩm tra các văn bản kỳ họp của Ban Pháp chế huyện.

Theo đó, xã mới sau khi sáp nhập có tên gọi là “Trung Thịnh”, tổng diện tích tự nhiên là 29,95 km2; dân số 6.315 người, đạt 126% tiêu chuẩn quy định về quy mô dân số; giữ nguyên số lượng thôn, các đơn vị Trường học và trạm y tế. Sau khi sáp nhập và bố trí cơ cấu số lượng cán bộ, công chức sẽ có 11 cán bộ, công chức dôi dư, tuy nhiên, huyện đã có phương án sắp xếp phù hợp. Về lâu dài, sau khi sáp nhập ổn định, cần quy hoạch lại toàn bộ xã, nâng cấp, mở rộng trụ sở làm việc, đồng thời mở mới và nâng cấp đường giao thông liên thôn để phục vụ cho làm việc và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của xã mới.

 
Phát biểu tại Kỳ họp, đồng chí Lưu Đình Phát, Phó Trưởng Ban Tổ chức - Nội vụ tỉnh đã chia sẻ với huyện những khó khăn trong việc sáp nhập 2 xã Trung Thịnh và Ngán Chiên, tuy nhiên đồng chí cũng khẳng định, việc sáp nhập là cần thiết trong giai đoạn hiện nay, đề nghị các đại biểu tuyên truyền đến người dân và cán bộ các xã yên tâm công tác, phát triển kinh tế - xã hội của xã.
 
Các đại biểu bỏ phiếu thông qua Nghị quyết về việc sáp nhập 2 xã Trung Thịnh với Ngán Chiên

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thống nhất cao, tổ chức lấy phiếu và biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc tán thành thông qua Đề án sắp xếp đơn vị hành chính xã Trung Thịnh với Ngán Chiên huyện Xín Mần, giai đoạn 2019 - 2021./.
Huyền Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com