LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 109

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 108


Hôm nayHôm nay : 23855

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 185656

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18373947

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Xín Mần giám sát về kết quả thực hiện phương án quy tụ các hộ sống rải rác, vùng nguy cơ sạt lở theo hình thức xen ghép.

Thứ hai - 14/09/2015 15:30
Nhằm đánh giá công tác lãnh, chỉ đạo, kết quả triển khai thực hiện phương án quy tụ các hộ dân sống rải rác, vùng nguy cơ sạt lở theo hình thức xen ghép, trên địa bàn huyện. Từ ngày 7/9/2015 đến ngày 11/9/2015, Đoàn giám sát của Thường trực HDND huyện do đ/c Vương Thị Nhung – Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát kết quả thực hiện phương án quy tụ các hộ dân sống rải rác, vùng nguy cơ sạt lở theo hình thức xen ghép tại các xã Nàn Xỉn, Xín Mần, Tả Nhìu, Trung Thịnh và Quảng Nguyên.
Thường trực HĐND huyện làm việc tại UBND xã Tả Nhìu

Thường trực HĐND huyện làm việc tại UBND xã Tả Nhìu

Qua giám sát thực tế, các xã đã tổ chức triển khai phương án, thành lập Ban chỉ đạo và cử cán bộ, công chức xuống thôn bản, tổ chức họp thông báo nội dung phương án. Đồng thời chỉ đạo tiến hành ra soát, bình xét từng hộ theo đúng quy định và trình danh sách lên UBND xã xác nhận, gồm 99 hộ thuộc 5 xã trên, UBND các xã đã ban hành Quyết định và mức kinh phí hỗ trợ. Sau khi triển khai thực hiện, đến nay đời sống của các hộ dân tại nơi ở mới đã được cải thiện và ổn định, người dân yên tâm lao động sản xuất. Bên cạnh đó, vẫn còn một số hộ di dời chậm so với tiến độ, do quá khó khăn về kinh tế, lại nằm trong vùng sâu, hẻo lánh, đường giao thông không thuận tiện Nhân dịp này các xã đã có ý kiến kiến nghị với đoàn giám sát một số vấn đề như: Xem xét cấp bổ sung phần kinh phí còn thiếu để hỗ trợ cho các hộ dân ổn định cuộc sống, xem xét tiếp tục thực hiện phương án để hỗ trợ tiếp cho các hộ hiện còn nằm trong khu vực nguy hiểm cần di dời trong các năm tới.

Tại các buổi làm việc, Đoàn giám sát đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà cấp ủy, chính quyền địa phương đạt được trong công tác thực hiện phương án. Đồng thời yêu cầu UBND các xã cần tăng cường làm tốt công tác quản lý và tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác rà soát, quy hoạch, xác định rõ các khu vực nguy hiểm để có phương án bố trí, sắp xếp cho các hộ dân đến nơi ở mới ổn định đời sống, yên tâm lao động sản xuất./.
Cao Cường 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com