LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 80


Hôm nayHôm nay : 23504

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 185305

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18373596

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Xín Mần giám sát tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN tại xã Chế Là và Tả Nhìu

Thứ năm - 24/10/2019 09:06
Vừa qua, HĐND huyện Xín Mần do Đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát UBND xã Chế Là và Tả Nhìu về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN trong 9 tháng đầu năm 2019.
Đoàn giám sát làm việc tại xã Chế Là

Đoàn giám sát làm việc tại xã Chế Là

Qua giám sát cho thấy, cơ bản nhiều chỉ tiêu, mục tiêu đã được UBND xã lãnh chỉ đạo thực hiện hoàn thành đạt và vượt so với kế hoạch. Đời sống của đồng bào các dân tộc trong xã từng bước được cải thiện, nhân dân tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, chấp hành nghiêm pháp luật của nhà nước. Chủ động thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá theo Nghị quyết huyện Đảng bộ huyện. Sản xuất nông lâm nghiệp, chăn nuôi vẫn duy trì phát triển. Tăng cường phòng chống dịch, bệnh cho cho gia súc, gia cầm và phòng chống cháy rừng trong mùa khô hanh. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được đẩy mạnh với nhiều hoạt động nội dung phong phú, đa dạng. Đồng thời đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Với 53 chỉ tiêu giao, đến nay, xã Chế Là có 17 chỉ tiêu vượt kế hoạch; 16 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Xã Tả Nhìu có 27 chỉ tiêu vượt, 15 chỉ tiêu đạt kế hoạch. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số chỉ tiêu còn chưa đạt hoặc đạt thấp như là về tỷ lệ hộ dân sử dụng điện, sử dụng nước, tỷ lệ thôn bản đạt chuẩn văn hóa... Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã trao đổi và làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan của những kết quả, hạn chế trong phát triển kinh tế - xã hội của các xã trong 9 tháng vừa qua.

Phát biểu tại các buổi làm việc, Đồng chí Vũ Minh Hùng, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, tiếp thu những ý kiến đề xuất của các xã để chuyển tới các ngành, các cấp xem xét và giải quyết. Đồng thời, yêu cầu các xã tập trung chỉ đạo bà con tranh thủ thời tiết thuận lợi để thu hoạch vụ mùa kịp thời vụ; nhân rộng các mô hình đã và đang mang lại hiệu quả thực tế tại địa phương; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình dự án, đẩy mạnh công tác giám sát cộng đồng; quan tâm, đẩy nhanh tiến độ hỗ trợ xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh nghèo đảm bảo đúng tiêu chí, đúng đối tượng; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường nông thôn; chỉ đạo quyết liệt trong công tác phòng chống, ngăn ngừa dịch bệnh Tả lợn Châu Phi; Các xã cần tiếp tục rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp hoặc chưa đạt, đề ra những phương hướng, giải pháp chủ yếu để thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong những tháng cuối năm 2019.
Cao Cường – Xín Mần

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com