LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 16982

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 227684

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18415975

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Vị Xuyên giám sát về công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện

Thứ bảy - 02/11/2019 21:44
Ngày 1/11/2019, HĐND huyện Vị Xuyên đã có buổi giám sát UBND huyện về công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn huyện. Đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì buổi giám sát.
Toàn cảnh buổi giám sát về công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện của HĐND huyện Vị Xuyên

Toàn cảnh buổi giám sát về công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện của HĐND huyện Vị Xuyên

Trong 9 tháng đầu năm, công tác cải cách TTHC trên địa bàn huyện được quan tâm chỉ đạo sát sao, bước đầu đã đạt được những kết quả tích cực. Các cơ quan, ban ngành, UBND các xã rà soát, bổ sung niêm yết công khai TTHC tại bộ phận Một cửa và trên phần mềm công trực tuyến. Tổng số thủ tục đăng tải trên dịch vụ hành chính công tỉnh và niêm yết công khai là 227 thủ tục của 14 cơ quan, đơn vị. Tổng số thủ tục thuộc thẩm quyền cấp xã được niêm yết công khai là 119 thủ tục. Số hồ sơ đã tiếp nhận và giải quyết tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp huyện là 6.484/6.484 hồ sơ. Số hồ sơ đã tiếp nhận và giải quyết  ở cấp xã là 30.640/30.745, quá hạn 105 hồ sơ. Đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, viên, có bước trưởng thành về trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng ứng dụng công nghệ thông tin.

Phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Mương Ngọc Lào, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND đề nghị UBND huyện và các ngành chức năng cần: Nâng cao chất lượng, tiến độ giải quyết các TTHC; bổ sung thêm nội dung niêm yết mới vào các văn bản TTHC; tăng cường giải quyết các lĩnh vực hành chính một cửa, dịch vụ công trực tuyến; các ngành cần tiếp tục rà soát, tổ chức tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ phụ trách việc cải cách TTHC theo từng lĩnh vực cụ thể. Đồng chí cũng đề nghị Ban chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát việc triển khai, thực hiện cải cách TTHC đối với các ngành của huyện; chỉ đạo thực hiện giải quyết TTHC công khai, minh bạch, giảm phiền hà cho tổ chức, công dân; làm tốt công tác phối hợp thực hiện các TTHC giữa các xã, thị trấn; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân.
Ngọc Thơ -Vi Khiết  

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com