LƯỢT TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 129

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 124


Hôm nayHôm nay : 6434

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 784261

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19790226

LIÊN KẾT WEBSITE

ĐĂNG NHẬP

HĐND huyện Vị Xuyên giám sát tại xã Đạo Đức về kết quả hoạt động của các hợp tác xã

Thứ năm - 18/06/2020 10:48
Ngày 17/6, HĐND huyện Vị Xuyên đã giám sát tại xã Đạo Đức về kết quả hoạt động của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn. Đồng chí Mai Thị Hạnh - Phó chủ tịch HĐND huyện làm trưởng đoàn giám sát.
Đoàn HĐND huyện Vị Xuyên thăm thực tế mô hình trồng dưa trong nhà lưới của HTX rau an toàn Tân Đức, xã Đạo Đức

Đoàn HĐND huyện Vị Xuyên thăm thực tế mô hình trồng dưa trong nhà lưới của HTX rau an toàn Tân Đức, xã Đạo Đức

Qua báo cáo tại buổi làm việc cho thấy, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Đạo Đức đã quan tâm và xác định tầm quan trọng đối với việc phát triển kinh tế tập thể, tích cực vào cuộc lãnh chỉ đạo, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia thành viên hợp tác xã. Từ năm 2015 đến nay xã thành lập thêm 9 HTX thực hiện theo luật 2012, nâng tổng số lên 14 HTX, hoạt động trên nhiều lĩnh vực đa dạng như: HTX về sản xuất rau an toàn Tân Đức; HTX sản xuất lúa chất lượng cao, HTX toàn thôn Độc Lập, HTX cơ khí Thanh Trang, HTX sản xuất rượu ngô Bản Bang… Nhìn chung các HTX đều hoạt động có hiệu quả, thay đổi tư duy sản xuất, kinh doanh của nhân dân từ manh mún, nhỏ lẻ sang hướng quy mô, có sản lượng để thành hàng hóa, đưa ra thị trường; cải thiện và tạo công ăn việc làm ổn định cho các thành viên, nhiều thành viên vươn lên làm giàu với thu nhập cao từ hàng trăm triệu đồng/năm. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, các hợp tác xã trên địa bàn vẫn còn gặp không ít khó khăn như: khả năng huy động vốn từ thành viên còn hạn chế; công tác quản lý, điều hành, hạch toán kế toán còn yếu; chính sách hỗ trợ nhà nước chưa đáp ứng nhu cầu hoạt động các HTX; đầu ra cho sản phẩm còn bấp bênh chưa ổn định.
   
Sau khi đi kiểm tra thực tế và làm việc với xã, Đoàn giám sát HĐND huyện Vị Xuyên đánh giá cao những kết quả các HTX trên địa bàn đã đạt được, cũng như sự quan tâm, chỉ đạo, điều hành sâu sát của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng thời, đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, nhân dân về vị trí, vai trò của HTX trong phát triển kinh tế; nâng cao năng lực hoạt động của Ban giám đốc HTX, phối hợp tổ chức các lớp tập huấn, nâng cao kiến thức, chuyên môn quản lý, điều hành HTX. Các hợp tác xã tiếp tục phát huy sự chủ động, sản xuất các sản phẩm sạch, đảm bảo chất lượng, VSATTP, tuân thủ đúng yêu cầu, kỹ thuật, tự tìm đầu ra cho sản phẩm; tập trung xây dựng những sản phẩm chủ lực thành CPOP để nâng cao giá trị; mở rộng các hình thức kinh doanh như tăng cường chào hàng, đưa đi trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm tại các hội chợ thương mại các cấp; kết hợp quảng cáo, bán hành trực tuyến để sản phẩm được nhiều khách hàng biết đến. Đoàn cũng đã ghi nhận, tiếp thu đầy đủ những ý kiến, kiến nghị của xã cùng các HTX...
 Quỳnh Anh 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

VIDEO HOẠT ĐỘNG

KIẾN NGHỊ CỬ TRI


 

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH HÀ GIANG
Địa chỉ: Đường 26/3 - Phường Nguyễn Trãi - Thành phố Hà Giang - Tỉnh Hà Giang
Số điện thoại: 
02193.860.778 - Fax: 02193.860.778
Email: bbt.dbnd@hagiang.gov.vn hoặc 
tttthdndhg@gmail.com